ก่อนเกมไทยลีก : ท่าเรือชวดใช้ 'โบนีญ่า' แข้งเทพขาด 'วานเดอร์'

ก่อนเกมไทยลีก : ท่าเรือชวดใช้ 'โบนีญ่า' แข้งเทพขาด 'วานเดอร์'
EkkEReport
6 มี.ค. 64
163

สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เฮดโค้ช การท่าเรือ เอฟซี และ ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันอาทิตย์นี้ (7 มี.ค.)

วันที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 25 คู่ระหว่าง "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี พบกับ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วย สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี และ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้าร่วม

โดย "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "การได้ 3 คะแนนในเกมที่ผ่านมาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะเราต้องทำคะแนน เพื่อเกาะอันดับ 2 ไว้ครับ"

"ส่วนเกมนี้ เราจะไม่มี โบนีญ่า และ กานต์นรินทร์ ที่ติดโทษแบนครับ"

"การได้ ปกรณ์ กลับมานั้น ดีต่อการเล่นเซ็ตเพลย์ของทีม เราได้โค้ชฟิตเนส ช่วยเรียกความฟิตของเขากลับมา น้ำหนักลด ก็ถือเป็นสิ่งที่ดี และจะทำให้ทีมเรามีความสมบูรณ์มากขึ้นครับ"

"เรื่อง เฮแบร์ตี้ เราพยายามไม่ให้ลูกทีมพะวงเขามาก เราได้พูดคุยกับนักเตะแล้ว เรารู้ว่าเขาเก่งเรื่องเซ็ตเพลย์ การไปกับบอล และการยิงประตูด้วยเท้าซ้าย ซึ่งเราก็ต้องเตรียมรับมือให้ดี และแก้ไขแท็คติกในเรื่องนี้"

"โบลี่ มีความมั่นใจมากขึ้น ที่ผ่านมาเรามีการหมุนเวียนนักเตะ ตัว โบลี่ ก็เข้าใจระบบเกมมากขึ้น ผมพยายามกำชับว่า ไม่ให้เขาเสียบอลง่ายครับ เพราะจะทำให้เราโดนสวนกลับครับ"

"หลังจากนี้ไป เราต้องดูเกมต่อเกม เราอยู่โซนหัวตาราง เราก็ต้องหนีทีมที่ตามมา และยึดพื้นที่ตรงนี้ไว้ เพราะถ้า บุรีรัมย์ พลาด เราก็สามารถแซงได้เลยเหมือนกัน"

"ตอนนี้แฟนบอลเข้ามาได้แค่ 25 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็อยากให้แฟนบอลท่าเรือเข้ามาเชียร์ให้มาก หากใครมาสนามไม่ได้ ก็สามารถดูผ่านการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีได้ครับ"

ส่วนทางด้านของ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "จริงๆ เกมที่แล้วเราก็ทำได้ดีในครึ่งแรก เราครองเกมได้ตลอด เพราะ นครราชสีมา ก็มาเน้นเกมรับ เราสร้างโอกาสได้เยอะ ครึ่งหลังเราก็ครองเกมจนนำ 2-1 ได้ แต่ก็มีจุดเปลี่ยนจากการเหลือผู้เล่น 10 คน ทำให้เกมมันเปลี่ยนไปเข้าทางพวกเขา แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะนี่เป็นเกมที่สนุก และนักเตะมีความมุ่งมั่นครับ เราแค่เสียดายที่ไม่มีคะแนนครับ"

"ผมเองไม่ได้โทษ ปกเกล้า กับเรื่องใบแดงครับ เพราะฟุตบอลนั้นเล่นเป็นทีม และทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกัน"

"เรายังคงเล่นในแนวทางของเรา แต่เราก็ต้องเคารพท่าเรือ สองนัดที่ผ่านมา พวกเขามีผลงานดี นี่เป็นจุดที่กลับมาทำให้ทีมของเขาแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งเราต้องรัดกุม แต่ก็จะไม่เปลี่ยนแนวทางของเราครับ"

"3 แนวรุกอย่าง วานเดอร์, เฮแบร์ตี้ และ เบียว ได้ลงทุกเกมช่วงที่ผ่านมา แต่นัดนี้ วานเดอร์ นั้นติดโทษแบน และเขาจะไม่ได้ลงสนามในเกมนี้ครับ"

"อย่างที่พูดมาตลอด ทีมไหนที่สามารถรักษามาตรฐานได้ตลอด ก็มีโอกาสที่ดีที่จะติดท็อปทรี แต่ทีมตั้งแต่อันดับ 4 ลงมา มีคะแนนไล่กันมาก พลาดไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นก็อยู่ที่ว่า ใครรักษามาตรฐานได้ดี และไม่สะดุดในการแข่งขัน"

"การเจอทีมเก่าของ เฮแบร์ตี้ ไม่ได้มีผลอะไรต่อเรามากนัก เพราะสถานการณ์ในสนามมันคาดเดาไม่ได้ การที่ทุกทีมรู้จุดเด่น หรือคาแร็คเตอร์ของเขา จะทำให้คู่ต่อสู้ต้องระวังมากขึ้น ก็ช่วยให้คนอื่นในทีมเราเล่นได้ง่ายขึ้นครับ แต่ตอนนี้เขามีความมั่นใจสูงมากครับ"

"นี่เป็นเกมที่สนุกแน่ครับ อยากให้ทุกคนเข้ามาให้กำลังใจ แต่ใครมาไม่ได้ ก็อยากให้ดูการถ่ายทอดสดครับ อยากให้ตามดู และรับชมกันเยอะๆ"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 25 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

17.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 HD1 และ Youtube ของสโมสร

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

ณ สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ Facebook ของสโมสร

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ Facebook ของสโมสร

วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

17.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้

ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 HD1 และ Facebook ของสโมสร

18.30 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี

ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ Youtube ของสโมสร

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ณ สนามแพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T Sports

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พรีวิว ไทยลีก : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด VS บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> ศึกแห่งศักดิ์ศรี! พรีวิวไทยลีก 2 คู่เด็ด เมืองทองดวลบุรีรัมย์ - แชมป์ชนแชมป์ บีจีปะทะเชียงราย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้