รีเซต
ชัดเจน.! ลิเวอร์พูล ยืนยันยังโหวตหนุนใช้ VAR ต่อซีซั่นหน้าอย่างแน่นอน

ชัดเจน.! ลิเวอร์พูล ยืนยันยังโหวตหนุนใช้ VAR ต่อซีซั่นหน้าอย่างแน่นอน

ชัดเจน.! ลิเวอร์พูล ยืนยันยังโหวตหนุนใช้ VAR ต่อซีซั่นหน้าอย่างแน่นอน
TenAkapol
17 พฤษภาคม 2567 ( 10:30 )
165

ลิเวอร์พูล ยังยืนยันที่จะโหวตให้พรีเมียร์ลีกใช้ VAR ต่อไปในฤดูกาลหน้า ถึงแม้ทาง วูฟส์แฮมป์ตัน จะเสนอให้ยกเลิกใช้ก็ตาม

ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมายืนยันจะทำโหวตให้พรีเมียร์ลีกใช้ VAR ต่อไปในฤดูกาลหน้า ถึงแม้ วูฟส์แฮมป์ตันทีมคู่แข่งร่วมลีกเสนอโหวตให้ยกเลิกใช้ก็ตาม

อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาทาง วูลฟ์ส ได้ยื่นข้อเสนอให้ยกเลิก VAR ในพรีเมียร์ลีก นั่นทำให้ทางลีกนั้นจึงจำเป็นต้องมีการลงคะแนนกันในงานประชุมเดือนหน้า เพื่อหาข้อสรุปว่าสโมสรที่เหลือเห็นพ้องด้วยหรือไม่

จากกระแสหลังจาก วูลฟ์ส ยื่นข้อเสนอดังกล่าวนั้นเอนเอียงไปในทางที่สนับสนุนให้ VAR ยังใช้งานต่อไปในฤดูกาลหน้า โดยทางทัพ "หงส์แดง" นั้นเป็นหนึ่งในทีมที่แสดงตัวสนับสนุนให้ใช้งาน VAR ต่อไป แต่ก็อยากให้มีการปรับปรุงขึ้นด้วย นอกเหนือจากนี้ยังมีอีกหลายสโมสรที่พร้อมจะสนับสนุนให้ VAR อยู่ต่อ แต่เวลานี้พวกเขายังไม่อยากเปิดเผยตัวว่าเป็นสโมสรไหน

สำหรับทางพรีเมียร์ลีกนั้นบอกว่าพวกเขาสนับสนุนให้ใช้ VAR ต่อไปเช่นกัน และก็ตระหนักดีว่าจำเป็นต้องมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น หนึ่งในสิ่งที่เตรียมจะมีการเปลี่ยนแปลงคือทดลองให้ผู้ตัดสินสื่อสารกับคนดูในสนามเมื่อได้ข้อสรุปจาก VAR เหมือนอย่างที่เคยใช้ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว

นอกเหนือจากนี้สโมสรในพรีเมียร์ลีกยังโหวตเห็นชอบให้ใช้ระบบจับล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติ (SAOT) ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป ซึ่งคาดหมายกันว่าจะช่วยลดเวลาของการเช็คล้ำหน้าโดย VAR ลงได้ประมาณ 30 วินาที เลยทีเดียว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้