"สปีธ" ทุบสกอร์ต่ำสุด "โปรช้าง" ผ่านตัดตัว กอล์ฟ "เดอะ มาสเตอร์ส"

"สปีธ" ทุบสกอร์ต่ำสุด "โปรช้าง" ผ่านตัดตัว  กอล์ฟ "เดอะ มาสเตอร์ส"
11 เม.ย. 58
777


  จอร์แดน สปีธ โปรดาวรุ่งวัยเพียง 21 ปี จากสหรัฐอเมริกา ทำสถิติสกอร์ต่ำสุดในวันที่สองของการแข่งขัน กอล์ฟ รายการ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ 14 อันเดอร์พาร์ พร้อมกับนำเป็นจ่าฝูง ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ขวัญใจชาวไทย สกอร์สองวันตีเกินไป 1 โอเวอร์ แต่ยังผ่านการตัดตัว
      
        ศึกกอล์ฟเมเจอร์แรกของปี 2015 รายการ “เดอะ มาสเตอร์ส” ครั้งที่ 79 ณ สนาม ออกัสตา เนชันแนล กอล์ฟ คลับ เมืองออกัสตา มลรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 270 ล้านบาท) เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา เป็นการดวลกันในรอบที่สอง
      
        ผลปรากฎว่าวันนี้ จอร์แดน สปีธ มือ 4 ของโลก เก็บได้ 6 เบอร์ดี ไม่เสีย โบกี รวมสองวันมีอยู่ 14 อันเดอร์พาร์ ทำลายสถิติทำสกอร์สูงสุดใน 36 หลุม ของการแข่งขันชิง เสื้อเบลเซอร์เขียวสำเร็จด้วยวัย 21 ปี เท่านั้น
      
        ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ ชาร์เลย์ ฮอฟฟ์แมน โปรเจ้าถิ่น ที่จบวันที่ 2 ด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ ส่วนอันดับสาม มีผู้ที่รั้งตำแหน่งนี้ ไปครองร่วมกันถึงสามคนในวันที่ 2 ได้แก่ จัสติน โรส , พอล เคซีย์ สองก้านเหล็กจากอังกฤษ และ ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟชาวมะกันที่มี 7 อันเดอร์พาร์เท่ากัน
      
        ทางด้าน “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานกอล์ฟจากอเมริกา เริ่มจะคืนฟอร์มเก็บได้ 3 อันเดอร์พาร์ รวมสกอร์สองวันมีอยู่ 2 อันเดอร์ รั้งที่ 19 ร่วม ส่วน รอรีย์ แม็คอิลรอย ก้านเหล็กหมายเลข 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่โดนทุกสายตาจับจ้องในรายการนี้ หลังมีลุ้นคว้าแชมป์เมเจอร์ครบ 4 รายการ ฟอร์มบู่ เก็บเพิ่มได้ 1 อันเดอร์ เท่านั้น รวมสกอร์สองวันมี 2 อันเดอร์ อยู่ที่ 19 ร่วม
      
        ส่วนผลงานของ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี หนึ่งเดียวของไทย ที่ได้ลงแข่งขันในรายการนี้ เก็บเพิ่มได้ 2 อันเดอร์พาร์ รวมสกอร์สองวัน ตีเกินไป 1 โอเวอร์ แต่เอาตัวรอดผ่านการตัดตัว เข้าไปเล่นในรอบที่สามได้สำเร็จ

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ข้อมูล จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
วันที่11 เมษายน 2558 เวลา 07:33 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ