เอ็กซ์คลูซีฟ!! เปิดใจ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง พ่อมดฟุตซอล หลังกลับจากอิหร่าน

เอ็กซ์คลูซีฟ!! เปิดใจ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง พ่อมดฟุตซอล หลังกลับจากอิหร่าน
armcasanova
10 พ.ค. 60
5.7K

 

“เจ้าอาร์ม”ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย สังกัดสโมสรชลบุรี บลูเวฟ ออกมาให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับ Sport.trueid.net ถึงราวเรื่องที่ไปค้าแข้งที่ต่างแดน รวมไปถึงอนาคตของฟุตซอลไทย ในมุมมองของเขา

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง หรือเจ้าของฉายา พ่อมดแห่งวงการฟุตซอล กลายเป็นแข้งโต๊ะเล็กที่สร้างรายได้ต่อเดือนมากที่สุดหลังเซ็นสัญญาอาชีพกับทีมในลีกอิหร่าน พร้อมเงินเดือนสามแสนบาท บวกกับประสบการณ์อันล่ำค่า เป็นเวลา 4 เดือนครึ่ง

 

 

โดย “เจ้าอาร์ม” ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของเรา หลังจากกลับมาจากการไปเล่นในลีกอิหร่าน ว่า “การไปเล่นที่อิหร่าน ผมได้รับประโยชน์อย่างมากครับ ลีกอิหร่านเป็นลีกที่ต่างจากประเทศไทย ลีกที่นี่แข็งแกร่ง เป็นลีกที่เน้นความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นเป็นหลัก ซึ่งมันทำให้ผมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ สภาพแวดล้อมใหม่ ๆ จากผู้เล่นที่นี่ และจะนำประสบการณ์ที่ได้จากที่นี่มาปรับใช้และพัฒนาตัวเองให้เกิดประโยชน์ ทั้งในการเล่นในทีมชาติและ การเล่นในสโมสรต่อไปครับ”

 

 

พร้อมกันนี้ “เจ้าอาร์ม” ยังได้แนะนำในส่วนของลีกในประเทศ ด้วยว่า “ฟุตซอลลีกในประเทศไทยต้องปรับปรุงเรื่องของผู้ตัดสินครับ บางจังหวะยังมีให้เห็นในข้อผิดพลาดอยู่บ้างครับ ทำให้เกมไม่ไหลลื่น และทำให้ความเข้มข้นของเกมลดน้อยลงครับ ในบางจังหวะที่ผู้ตัดสิน ตัดสินใจผิดพลาด อาจเป็นเกมที่สามารถ ตัดสินอนาคตของทีมนั่น ๆ ได้เลยครับ”

 

 

ต่อมา “เจ้าอาร์ม” ได้พูดถึงนักเตะไทย ว่า “นักเตะไทยต้องเพิ่มในเรื่องของความแข็งแกร่งของร่างกาย ควรเน้นเล่น เวท เทรนนิ่ง ครับ เมื่อเทียบกับชาติอื่น ๆ แล้ว เรายังมีข้อเสียเปรียบในเรื่องของร่างกายครับ และ นักเตะไทยต้องเปลี่ยนแนวความคิดใหม่ ๆ ทัศนคติใหม่ ๆ ครับ แบบเวลาเจอทีมใหญ่ ๆ ก็ไม่ใช่คิดตั้งแต่แรกว่าสู้ไม่ได้ ควรเปลี่ยนทัศนคติกันใหม่ว่า ตัวเรานั้นสามารถสู้ได้ทุกทีม

 

 

“เจ้าอาร์ม” ได้กล่าวถึงรุ่นน้องในทีมชาติไทย ที่น่าจับตามอง คือ “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เป็นนักฟุตซอลที่น่าจับตามองมากที่สุดครับ ด้วยทักษะที่สูงและความแข็งแกร่งด้านร่างกาย ที่เกินกว่าเด็กอายุ 19 ปี เขาอายุยังน้อย ผมเชื่อว่าเขาจะพัฒนาทักษะให้ดีขึ้นไปกว่านี้ได้ และจะเป็นกำลังหลักให้ฟุตซอลทีมชาติไทยในยุคต่อไปครับ”

 

 

สุดท้าย “เจ้าอาร์ม” กล่าวทิ้งท้ายกับทางทีมงานว่า  “ผมหวังที่จะคว้าแชมป์ทุกแชมป์ในปีนี้ให้ครบหมดทั้งสโมสรและทีมชาติ ซึ่งปีนี้ในสโมสรก็มี 2 รายการ ทั้งแชมป์ลีก และแชมป์สโมสรเอเชีย ซึ่งหวังจะคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ให้ได้ ส่วนในทีมชาตินั้นปีนี้มีอยู่ 3 รายการหลักๆก็คือ ซีเกมส์ เอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ ชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งในตอนนี้นั้นทีมของเราได้ “ช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กลับมาจากอาการบาดเจ็บแล้วและด้วยประสบการณ์ของผู้เล่นของเรานั้นซึ่งเล่นด้วยกันมาหลายปี ทำให้ตอนนี้ผมมั่นใจและหวังที่จะคว้าแชมป์ทุกแชมป์ในปีนี้ครับ”

 

ขอบคุณภาพ : PTT Bluewave Chonburi Futsal Club , suphawut_9
ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้