วัฒนา พลายนุ่ม เด็กหนุ่มรากหญ้าผู้มีความฝัน สู่กองกลางทีมชาติไทย

วัฒนา พลายนุ่ม เด็กหนุ่มรากหญ้าผู้มีความฝัน สู่กองกลางทีมชาติไทย
armcasanova
17 มี.ค. 60
7.6K

 

เด็กหนุ่มจากรากหญ้า ไม่ได้เป็นนักฟุตบอลจากโรงเรียนชื่อดัง ไม่ได้มาจากอะคาเดมี่ของสโมสรที่โด่งดัง ไม่เคยมีประวัติการติดทีมชาติชุดเยาวชน เด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่ตั้งใจทำในสิ่งที่ตนเองรัก ได้รับผลตอบแทน คือการติดทีมชาติ

วัฒนา พลายนุ่ม หลายคนรู้จักเขาในสีเสื้อของสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด วันนี้เขามีชื่อติด 29 ขุนพลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย และ บุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น

วันนี้ทางทีมงาน sport.trueid.net จะพาไปทำความรู้จัก และประวัติในเส้นทางฟุตบอลของ วัฒนา พลายนุ่ม กันอย่างละเอียด

วัฒนา พลายนุ่ม มีชื่อเล่น “ไมค์” เกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2532 ปัจจุบันอายุ 27 ปี โดยภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร การศึกษาจบ ม.6 ที่โรงเรียนโค้งไผ่วิทยาคม เป็นลูกคนที่ 2 ในบรรดาพี่น้อง 3 คนโดยวัฒนามีพี่น้องที่เป็นนักฟุตบอลเช่นเดียวกันคือโอม ณัฐกร พลายนุ่ม โดยมีนักเตะที่เป็นไอดอลต่างชาติคือ พอล สโคลส์ และ นักเตะไอดอลของไทย คือ ดัสกร ทองเหลา

 

 

โดย วัฒนา พลายนุ่ม มีความฝันเหมือนกับนักเตะหลายๆ คน คือการ “อยากลงเล่นเป็นตัวจริงในทีมชุดใหญ่ของเมืองทอง ยูไนเต็ด และ การติดทีมชาติไทยชุดใหญ่”

เจ้าไมค์ มีความสูงถึง 181 ซม. เล่นในตำแหน่งกองกลาง ถนัดเท้าขวา เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในลีกดิวิชั่น 2 กับ นครสวรรค์ เอฟซี, ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู ก่อนขยับขึ้นมาเล่นลีกดิวิชั่น 1 กับ อยุธยา เอฟซี และ ย้ายมาร่วมทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2015 พร้อมกับ ชนานันท์ ป้อมบุปผา

แต่ เจ้าไมคฺ์ ยังไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีม เคยถูกปล่อยให้ พัทยา ยืมไปใช้งาน กระทั่งในฤดูกาลนี้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ปล่อยตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ออกไปให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด โอกาสจึงมาถึง เจ้าไมค์ ได้ลงเล่นในชุดใหญ่ของทีม และยังเป็นตัวหลัก พร้อมทั้งสามารถแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว จนไปเข้าตาของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เรียกเข้ามาเก็บตัวกับทีมชาติชุดใหญ่

สำหรับปีนี้ ถือว่าเป็นปีทองของ “เจ้าไมค์” วัฒนา พลายนุ่ม อย่างแท้จริงด้วยความทุ่มเทฝึกซ้อมและมีสมาธิกับเกม จนทำให้เขาประสบความสำเร็จตามฝัน ที่เขาตั้งใจเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน MTUTD.TV ก็ได้ไปสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของ “เจ้าไมค์” หลังถูกเรียกติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในชีวิต ในการร่วมฝึกซ้อมทั้ง 29 ขุนพลสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ว่า

 

 

รู้สึกดีใจ ที่ได้รับโอกาส นี่ก็เป็นครั้งแรกในชีวิต แน่นอนว่า การเป็นนักฟุตบอลทุกคนย่อมมีความฝันที่อยากมีชื่อติดทีมชาติ พอทราบข่าว ทั้ง เพื่อนร่วมทีม และครอบครัวก็แสดงความยินดีกับผมด้วย บอกให้ผมตั้งใจและสู้ๆ”

“เราไม่คุ้นกับบรรยากาศเก็บตัวทีมชาติก็อาจจะเกร็งบ้าง แต่ก็ดีที่มีเพื่อนร่วมทีมหลายคนที่ติดด้วย น่าจะช่วยคลายความกดดันและเกร็ง ส่วนตัวผมยังไม่ได้คุยกับพี่ซิโก้”

“ผมไม่ได้คาดหวังหรือตั้งเป้าอะไร พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผลจะออกมาอย่างไรก็ไม่ได้ซีเรียส เรื่่องที่มีคนพูดถึงฟอร์มของผม คำชมผมไม่ได้เก็บมาคิด แต่คำติผมก็เอามาพัฒนา เพื่อที่สักวันหนึ่งเราจะดีพอ คำติเหล่านั้นอาจจะหายไปเอง ไม่ได้เก็บมาคิดให้เสียสมาธิครับ”

ขณะเดียวเมื่อพิธีกรถามเรื่องถึง หากนักฟุตบอลลีกล่างต้องการก้าวขึ้นมาแบบ วัฒนา ต้องทำอย่างไร เจ้าตัวตอบว่า “ผมว่าเราต้องตั้งใจ และขยันทำในสิ่งที่รัก เวลาซ้อมเต็มที่ เล่นตามแบบที่โค้ชสั่ง พยายามมีสมาธิกับมัน หากมีโอกาสพยายามคว้าให้ได้ ฝากถึงแฟนบอลก็จะช่วยทีมเชียร์ผม ผมจะพยายามเต็มที่ทั้งในนามทีมชาติและสโมสร”

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูสปอร์ต และ ช่อง True4U ได้ที่แอพ TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ