รีเซต
ไม่ยอม.! ทีมพรีเมียร์ลีก เตรียมแบนยืมตัวนักเตะ จากเจ้าของทีมเดียวกัน

ไม่ยอม.! ทีมพรีเมียร์ลีก เตรียมแบนยืมตัวนักเตะ จากเจ้าของทีมเดียวกัน

ไม่ยอม.! ทีมพรีเมียร์ลีก เตรียมแบนยืมตัวนักเตะ จากเจ้าของทีมเดียวกัน
TenAkapol
9 พฤศจิกายน 2566 ( 16:30 )
175

ตัวแทนสโมสรจาก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เตรียมโหวตแบนการยืมตัวนักเตะจากสโมสรที่มีเจ้าของเดียวกันในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้

ตัวแทนสโมสรจาก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เตรียมเปิดโหวตการแบนการยืมตัวนักเตะจากสโมสรที่มีเจ้าของเดียวกันในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ หลังมีข่าว นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เตรียมยืมตัว รูเบน เนเวส จาก อัล ฮิลาล ที่มีเจ้าของเดียวกัน

สโมสรหลายสโมสรได้แนะนำถึงมาตรการชั่วคราวนี้ เพื่อปกป้องความเท่าเทียมกัน ในการแข่งขันและหาวิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้ในระยะยาว หากเรื่องนี้ได้รับการเห็นชอบในวันที่ 21 พฤศจิกายน จะเป็นการปิดโอกาสการย้ายมาร่วมทีมแบบยืมตัวของ รูเบน เนเวส จาก อัล ฮิลาล มายัง นิวคาสเซิ่ล ซึ่งทั้งสองสโมสรมีเจ้าของเดียวกันคือกองทุนสาธารณะของซาอุดิอาระเบีย

กระบวนการนี้ไม่ได้เป็นการทำเพื่อบล็อคการยืมตัว เนเวส มายังทัพ "สาลิกาดง" โดยเฉพาะเจาะจงเท่านั้น แต่เป็นส่วนหนึ่งในการหารือเป็นวงกว้างถึงกลุ่มธุรกิจที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องในอนาคตซึ่งรวมถึงสปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อด้วยเช่นกัน

แต่ท่ามกลางความกังวัลที่เกิดขึ้นจากบรรดาสมาชิกทั้ง 20 สโมสร พรีเมียร์ลีก จะทำการรับรองการเปลี่ยนแปลงกฎนี้แม้จะเป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้นในเบื้องต้น การโหวตจะต้องการคะแนนเสียงสองในสาม หรือราว 14 สโมสร เพื่อรับรองการเปลี่ยนแปลงกฎนี้

ทั้งนี้จากเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะทาง นิวคาสเซิ่ล มีข่าวเชื่อมโยงกับ เนเวส หลัง ซานโดร โตนาลี่ กองกลางของพวกเขาต้องรับโทษแบน 10 เดือน หลังฝ่าฝืนกฎการพนันนั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้