รีเซต
ชี้ชะตา!! มาโน่ ลั่นก่อนบู๊สิงคโปร์ "ถ้านัดนี้แพ้ก็สมควรปลดผมออก"

ชี้ชะตา!! มาโน่ ลั่นก่อนบู๊สิงคโปร์ "ถ้านัดนี้แพ้ก็สมควรปลดผมออก"

ชี้ชะตา!! มาโน่ ลั่นก่อนบู๊สิงคโปร์ "ถ้านัดนี้แพ้ก็สมควรปลดผมออก"
THEO
21 พฤศจิกายน 2566 ( 13:05 )
151

มาโน่ โพลกิง กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับหากแข้งช้างศึก บุกไปพลาดท่าแพ้ สิงคโปร์ ในเกมคัดบอลโลก นัดที่ 2 เขาก็สมควรโดนปลดออกจากตำแหน่ง

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงประเทศสิงคโปร์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

การฝึกซ้อม ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง เน้นที่การจบสกอร์ โดยก่อนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิง เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า“ทีมของเราจะไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่เจ็บก่อนหน้านี้ แต่ก็มี ธีรศิลป์ ที่ลงซ้อมกับทีมจนเกือบสมบูรณ์แล้วและน่าจะมีชื่อในเกมนี้ได้“

”เราได้ศึกษาการเล่นของสิงคโปร์แล้ว แต่คงไปวัดจากเกมที่เจอเกาหลีใต้ไม่ได้ อย่างไรก็ตามเราดูตั้งแต่นัดเจอกับกวมในรอบคัดเลือก เป็นทีมที่มีแนวทางการเล่นชัดเจนตั้งแต่ได้กุนซือชาวญี่ปุ่นเข้ามา“

“สิ่งที่เราคุยกันคือเป็นเกมที่ประมาทไม่ได้ เพราะพวกเขาก็แพ้มาเกมแรก มันเป็นโอกาสสุดท้ายของพวกเขาเช่นกัน และก็เป็นเกมที่อันตรายของเรา แต่เรามีความมั่นใจที่จะกลับมา เราจะเชิดหน้าขึ้นแล้วลุยใหม่ ไม่เสียเวลาไปคิดถึงเกมกับจีนแล้ว เพราะเราต้องการ 3 คะแนนในเกมนี้ นั่นคือสิ่งที่เราโฟกัสกัน”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าหากแพ้เกมนี้อาจจะเป็นเกมสุดท้ายของเขากับทีมชาติไทย มีความกดดันหรือไม่นั้น มาโน่ กล่าวว่า “ถ้านัดนี้แพ้พวกเขาก็สมควรที่จะปลดผมออก”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้