ชาติมาก่อน!! ประธานอ็อกซ์ฟอร์ด พร้อมปล่อย เบนจามิน เดวิส ช่วยทีมชาติไทย ยู-23

ชาติมาก่อน!! ประธานอ็อกซ์ฟอร์ด พร้อมปล่อย เบนจามิน เดวิส ช่วยทีมชาติไทย ยู-23
ข่าวสด
2 ก.ย. 64
53

"บิ๊กเสือ" สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุต ประธานสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยืนยันพร้อมปล่อยตัว เบนจามิน เดวิส กองกลางวัย 20 ปี ช่วยทัพช้างศึก ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แม้จะไม่ใช่โปรแกรมช่วงฟีฟ่าเดย์ก็ตาม

ประธาน อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวัน อังกฤษ อย่าง "บิ๊กเสือ" สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุต เผยได้รับการติดต่อจาก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ลำซำ เพื่อขอใช้งาน เบนจามิน เดวิส กองกลางลูกครึ่งในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย

อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมฟอร์มแรงในลีกวัน อังกฤษ เพิ่งบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว เบนจามิน เดวิส กองกลางลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 20 มาจากฟูแล่ม ด้วยสัญญา 2 ปี โดยกองกลางดาวรุ่งเคยติดทีมชาติไทยมาแล้วในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุต ประธานสโมสรอ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด เผยว่าได้รับการติดต่อจาก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ว่าต้องการใช้งาน เบน เดวิส ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย ปลายเดือนต.ค.นี้

ซึ่งตนเองมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะปล่อยตัวนักเตะให้รับใช้ทีมชาติในโปรแกรมสำคัญ เนื่องจากมองว่านี่เป็นผลประโยชน์ของชาติที่ต้องมาก่อนสิ่งอื่น แม้ว่าในฟุตบอลรายการดังกล่าวจะไม่ใช่โปรแกรมตามปฏิทินฟีฟ่า และสโมสรมีสิทธิ์จะไม่ปล่อยนักเตะก็ตาม

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การบริหารของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึก จับสลากอยู่กลุ่มเจ ร่วมกับ มองโกเลีย (เจ้าภาพ) สปป.ลาว และมาเลเซีย

ส่วนโปรแกรมรอบคัดเลือกไทยจะลงสนามพบมองโกเลีย วันที่ 25 ต.ค., พบลาว วันที่ 28 ต.ค. และพบมาเลเซีย วันที่ 31 ต.ค. โดยฟุตบอลรายการนี้จะคัดเอาแชมป์กลุ่มจำนวน 11 กลุ่ม พร้อมกับอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีมเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในปี 2022

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้