รีเซต
VAR ไม่แย้ง.! กรรมการ ยอมรับตัดสินพลาดเรื่องล้ำหน้าของ ดิอาซ แล้ว

VAR ไม่แย้ง.! กรรมการ ยอมรับตัดสินพลาดเรื่องล้ำหน้าของ ดิอาซ แล้ว

VAR ไม่แย้ง.! กรรมการ ยอมรับตัดสินพลาดเรื่องล้ำหน้าของ ดิอาซ แล้ว
GOAL
1 ตุลาคม 2566 ( 09:20 )
808

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ ออกแถลงการณ์ยอมรับว่าลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ ที่ถูกจับล้ำหน้าเป็นความผิดพลาดอย่างแท้จริง

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ หรือ PGMOL ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับว่าลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ ที่ถูกจับล้ำหน้า เป็นความผิดพลาดในการตัดสินของมนุษย์ (significant human error occurred) ที่ไม่ได้ถูก VAR เข้ามาแทรกแซง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 34 ของเกมพรีเมียร์ลีก ซึ่ง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พบกับ ลิเวอร์พูล สองทีมดังจากพรีเมียร์ลีก ได้ลงฟาดแข้งกัน โดยเป็นจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จ่ายทะลุช่องให้ หลุยส์ ดิอาซ หลุดไปยิงตุงตาข่าย ทว่ากลับถูกยกธงล้ำหน้า รวมถึงการตัดสินยังมีความน่ากังขา เมื่อไม่มีการตีเส้นเช็คไลน์จาก VAR อีกด้วย

กระทั่งล่าสุดทาง PGMOL ก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นความผิดพลาดในการตัดสินของทีมงานผู้ตัดสินในสนาม โดยที่ VAR ไม่ได้เข้ามาแทรกแซงแต่อย่างใด โดยได้ชี้แจงว่า "PGMOL รับทราบข้อผิดพลาดอย่างร้ายแรงซึ่งเป็นความผิดพลาดโดยการตัดสินของมนุษย์ (significant human error occurred) ในช่วงครึ่งแรกของเกม ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ กับ ลิเวอร์พูล

ประตูที่ หลุยส์ ดิอาซ ยิงเข้าไปกลายเป็นจังหวะล้ำหน้า จากการตัดสินของผู้ตัดสินภายในสนาม ถือเป็นข้อผิดพลาดอย่างชัดเจน เพราะจังหวะนี้ควรจะได้ประตู และควรที่จะต้องถูก VAR เข้ามาแทรกแซง ทว่า VAR กลับไม่ได้เข้าแทรกแซงการตัดสิน"

"PGMOL จะดำเนินการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบในสถานการณ์ที่นำไปสู่ข้อผิดพลาด และทาง PGMOL จะติดต่อไปที่ลิเวอร์พูลทันที เมื่อได้บทสรุปของการแข่งขัน เพื่อรับทราบข้อผิดพลาด”

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูลต้องเหลือผู้เล่นแค่ 9 คนในเกมนี้ด้วย จากการที่ เคอร์ติส โจนส์ และ ดิโอโก้ โชต้า โดนใบแดงไล่ออก กระทั่ง โฌแอล มาติป มาสกัดบอลเข้าประตูตัวเองในช่วงทดเวลา จนทำให้ สเปอร์ส เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-1 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้