ได้เวลาปลดล็อก! ฟุตซอลไทยลีก 2020 เปิดให้แฟนเข้าสนาม เริ่ม 12-13 ก.ย.นี้

KiTTiSaK
KiTTiSaK
1 กันยายน 2563 ( 15:00 )
32
1

ศึกโต๊ะเล็กไทยลีก เปิดไฟเขียวให้ผู้ชมเข้าสนามได้นัดละไม่เกิน 1,000 คน ตั๋วราคาเดียว 100 บาท ดูได้ทุกคู่ตลอดทั้งวันที่สนามบางกอก อารีน่า


ภายหลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬาแบบเปิดเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าชมในสนามได้ ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่าง และจำกัดจำนวนผู้ชมนั้น

ล่าสุด ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020 ได้เปิดเผยว่า จากการที่ ศบค.ปลดล็อกให้การแข่งขันกีฬาสามารถเปิดให้แฟนเข้าชมได้ ทางฟุตซอลไทยลีกก็เปิดสนามแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.โดยใช้สนามกลางในการแข่งขัน ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาก็มีแฟนๆ สอบถามมาตลอดว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เมื่อไหร่ เรื่องนี้เราไม่นิ่งนอนใจ และพร้อมที่จะเปิดให้แฟนเข้าชมได้แล้ว โดยจะเริ่มสัปดาห์แรก ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 12-13 ก.ย.ที่บางกอก อารีนา 

"การเปิดให้แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมครั้งนี้ เบื้องต้นยังจะจำกัดจำนวนตามนโยบาย ศบค.สำหรับชนิดกีฬาที่แข่งในร่มและมีการตะโกนเชียร์กัน ก็จะจำกัดอยู่ที่ไม่เกิน 1,000 คน พร้อมกับมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด–19 เต็มรูปแบบ"

"โดยจะมีจุดคัดกรองสำหรับวัดอุณหภูมิทุกคนที่เข้าสนาม ต้องมีการสวมหน้ากากอนามัย ต้องมีการเช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” การจัดที่นั่งก็จะเว้นระยะห่างกัน และไม่อนุญาตให้นำอุปกรณ์การเชียร์เข้าสู่สนาม ก็ขอความร่วมมือปฏิบัติตามข้อบังคับอย่างเคร่งครัด มาตรการนี้จะใช้ไปจนเสร็จสิ้นการแข่งขันเลกแรก ส่วนเลกสองจะเพิ่มจำนวนผู้ชมมากขึ้นหรือไม่ต้องรอดูนโยบายอีกครั้ง"

ทั้งนี้การเปิดให้แฟนๆเข้าชมฟุตซอลไทยลีก 2020 จะมีการจำหน่ายตั๋วในราคา 100 บาท สามารถชมเกมได้ทุกคู่ตลอดทั้งวัน โดยจะเปิดจำหน่ายในวันแข่งขันหน้าสนาม ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ขณะที่การแข่งขันฟุตซอลเดอะแชมเปียนชิพ หรือดิวิชั่น 1 และฟุตซอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่แข่งขันกันที่ยิมเนเซี่ยม 6 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จะเปิดให้เข้าชมฟรี โดยจำกัดไม่เกิน 1,000 คนเช่นกัน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตารางแข่ง โปรแกรมฟุตซอลไทยลีก 2020 พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

>> สุดจัด!! AFC เลือกลูกยิง ศุภณัฏฐ์ ติดโผประตูยอดเยี่ยมดาวรุ่งเอเชีย

 

 

Tag

#ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู
#ฟุตซอล
#ฟุตซอลไทยลีก
#แฟนบอล
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง