รีเซต
สื่อผู้ดีเผย นายทุนไทย จ่อซื้อ ทีม "เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์"

สื่อผู้ดีเผย นายทุนไทย จ่อซื้อ ทีม "เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์"

สื่อผู้ดีเผย นายทุนไทย จ่อซื้อ ทีม "เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์"
7 มกราคม 2558 ( 08:50 )
2.4K


เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา สกายสปอร์ต สื่อกีฬาของอังกฤษรายงานว่า มิลาน มันดาริช ประธานสโมสรคนปัจจุบันของทีม “นกเค้าแมว” เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ เตรียมขายทีมให้กับกลุ่มนายทุนจากประเทศไทย ซึ่งตามรายงานระบุว่ากลุ่มนายทุนจากแดนสยาม ขอซื้อทีมนกเค้าแมวด้วยจำนวนเงิน 30 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,560 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้การเจรจาก็ดำเนินการไปแล้ว

สำหรับ มันดาริชนั้น ก่อนหน้านี้ เคยได้เจรจาขายทีมเชฟฯ เว้นส์เดย์ ให้กับกับ ฮาฟิซ มัมมาดอฟ นักธุรกิจชาวอาเซอร์ไบจาน เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ว่าก็ต้องล่มกลางคันในเดือนกันยายนที่่ผ่านมา โดยเจ้าตัวชี้แจงว่า ทีมนกเค้าแมวกำลังขาดทุนปีละ 6 ล้านปอนด์ ทำให้มันดาริชต้องหานายทุนใหม่เข้ามาแก้ปัญหาทางด้านการเงิน ซึ่งถ้าการเจรจานี้เป็นจริง เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ก็จะเป็นที่ 2 ต่อจากเรดดิ้ง ที่มีกลุ่มนายทุนจากประเทศไทยเป็นเจ้าของ

ขณะที่มันดาริช นั้น ได้ซื้อทีมนกเค้าแมว ตั้งแต่ปี 2010 ด้วยการซื้อหุ้นของสโมสรจำนวน 99.7% ในราคาเพียง 1 ปอนด์ หลังตบปากจะรับผิดชอบหนี้สินของทีมทั้งหมด จนทำให้เจ้าตัวต้องลงจากการเป็นประธานทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ในทันที เนื่องจากกฏของทางลีกระบุไว้ว่าคนๆ เดียวจะไม่สามารถควบสองตำแหน่งดังกล่าวพร้อมกันทั้งสองทีมได้ ภาพ คริส วอดเดิล อดีตดาวดังของทีม “นกเค้าแมว” ช่วงปี 1992-1996 และ ปีกซ้าย-ทีมชาติ อังกฤษ

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพประกอบ จาก footyheadlines.com
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก มติชนออนไลน๋
วันที่ 7ม.ค.2558 เวลา05.00น.

ยอดนิยมในตอนนี้