ยกอีกระดับ!! พีแอลที ปูแนวคิด ลีกสำรอง เปิดทางเยาวชนไทยลีกเต็มสูบ

ยกอีกระดับ!! พีแอลที ปูแนวคิด ลีกสำรอง เปิดทางเยาวชนไทยลีกเต็มสูบ
Offside
26 ก.ค. 59
1.5K

 

พีแอลที หรือ พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ มีแนวคิดใหม่โดยต้องการขยายเวลาและโอกาสการลงเล่น ของผู้เล่นในไทย อาจจะมีการก่อตั้ง “ลีกสำรอง” หรือ “ทีม B” โดยจะเริ่มตั้งแต่ ซีซั่น 2017 หรือปีหน้าเป็นต้นไป

       จากการเดินไปข้างหน้าของ ฟุตบอล ไทยลีก ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จนก้าวมาถึงจุดหนึ่งที่มองเห็น การเพิ่มศักยภาพในด้านลึกกว่าเดิม ด้วยการมีแผนทำให้ ทีมสำรอง เกิดขึ้น โดยจะเป็นการให้โอกาส ดาวรุ่ง เยาวชน ตัวสำรองของแต่ละทีมใน ไทยลีก นั่นเอง โดยจะเป็นการสร้างประโยชน์เสริมประสบการณ์ให้นักเตะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

       เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อำนวยการ การออกใบอนุญาตสโมสร เผยว่า “ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าหลักการและเหตุผลในความคิดริเริ่มนี้มีความสำคัญ ซึ่งสโมสรไทยลีกเห็นด้วยที่เราจะต้องมีส่วนรับผิดชอบในการพัฒนาความสามารถผู้เล่นเยาวชนของเรา”

       “หลังจากวางหลักการ เราจะสรุปองค์ประกอบต่างๆ ทั้งในเรื่องรูปแบบและกฎระเบียบการแข่งขัน รวมถึงตารางการแข่งขันและผู้เล่นที่มีสิทธิ์ลงเล่น เราได้มีการศึกษารูปแบบลีกสำรองจากลีกสเปนและญี่ปุ่น และเป็นประโยชน์อย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาโดยรวมของผู้เล่นเยาวชนและทีมชาติ”

 

ข้อมูล : เว็บไซต์ Official พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์

ยอดนิยมในตอนนี้