บิ๊กอ๊อด เร่งหาบทสรุป คิงส์คัพ เตรียมทัพช้างศึกลุยคัดบอลโลก 12 ทีมเอเชีย

บิ๊กอ๊อด เร่งหาบทสรุป คิงส์คัพ เตรียมทัพช้างศึกลุยคัดบอลโลก 12 ทีมเอเชีย
Offside
16 เม.ย. 59
898

“บิ๊กอ๊อด” หรือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความต้องการที่จะสรุปทีมในทัวร์นาเมนต์สำคัญของชาติอย่าง คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ที่จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน และการเตรียมทีมพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ที่ใกล้มาถึงในปลายปีนี้

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีม สุดท้ายโซนเอเชีย ซึ่งทีมชาติไทยของเราอยู่ในสาย บี ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น, ทีมชาติออสเตรเลีย, ทีมชาติอิรัก, ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย โดยเริ่มโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกทีมชาติไทยจะไปเยือน ทีมชาติซาอุดิอารเบีย ในวันที่ 1 กันยายน 2559

ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทย ผมได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดังนี้

พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ
นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน
“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหะกุล อุปนายก ฝ่ายพัฒนาเทคนิค
นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายก ฝ่ายสื่อสารองค์กร
นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาฯ ฝ่ายต่างประเทศ
“โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน

       บุคคลที่กล่าวถึงเข้าร่วมประชุมวางแผนกัน ในวันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2559 เวลา 10.00 น. ที่สมาคมฯ (อาคารชาญอิสระ 1 ขั้น 2) เพื่อหาข้อสรุปทีมที่จะเชิญมาเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ในช่วงวันที่ 3 และ 5 มิถุนายน 2559 ตามปฎิทินฟีฟ่าเดย์

       สำหรับทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขันนั้น ผมแนะนำทีมงานไปแล้วว่าไม่ว่าจะเป็นทีมชาติไหน ทีมชาติไทยจะต้องได้ประโยชน์สูงสุด ได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้วิธีการเล่น ความแข็งแกร่งของร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด ก่อนลงสนามในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย

       นอกจากนี้ ผมยังให้การบ้านกับทีมงานว่า ก่อนที่เราจะเดินทางไปทำการแข่งขันนัดแรกกับ ทีมชาติ ซาอุดิอารเบีย อยากให้ ทีมชาติไทย มีเกมอุ่นเครื่อง นัดเยือน 1 ครั้ง กับทีมในแถบตะวันออกกลาง เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับนักเตะของเรา และลดความกดดันในเกมเยือนครับ

 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

ยอดนิยมในตอนนี้