"น้องเทนนิส" นำทัพเทควันโดไทย ลุยกาตาร์

"น้องเทนนิส" นำทัพเทควันโดไทย ลุยกาตาร์
4 มี.ค. 58
3.3K


นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศกาตาร์รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทควันโดนานาชาติ รายการ “กาตาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด โอเพ่น 2015” ระดับ จี 1 ระหว่างวันที่ 6-7 มีนาคม ที่กรุงโดฮา

ล่าสุดสมาคมได้ส่งจอมเตะฝีเท้าดีทั้ง 4 คน ประกอบด้วย รุ่น 58 กก.ชาย “เจ้านัด” ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์ ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า รุ่น 68 กก.ชาย “เคเบิ้ล” ติณณภพ ผดุงธรรม  ดาวรุ่งดวงใหม่ รุ่น 57 กก.หญิง ชนาภา แซ่เล้า และ รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่นน้ำหนัก 49 กก.เจ้าของเหรียญทองยูธโอลิมปิกเกมส์คนล่าสุด

ภายใต้การดูแลของเช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ และ “โค้ชชิต” นายวิชิต สิทธิ์กัณฑ์ เชื่อว่าทั้ง 4 คน จะสามารถคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่ง หรือสร้างผลงานติด 1 ใน 3 กลับมาได้ โดยเฉพาะ 2 จอมเตะความหวังสำคัญอย่างณัฐวีร์และพาณิภัค ที่ผ่านประสบการณ์เวทีระดับนานาชาติมาอย่างโชกโชน แถมยังมีรูปร่างหน่วยก้านดี น่าจะใช้ความรู้ความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ไปสู่เป้าหมายความสำเร็จได้อีกครั้ง

นายพิมลกล่าวอีกว่า กีฬาทั้งหมดแข่งขันรายการนี้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จะเดินทางต่อไปร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการ “ล็อตโต้ ดัตช์ โอเพ่น เทควันโด” ครั้งที่ 42 ระดับจี 2 ที่ประเทศฮอลแลนด์ ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม หวังว่าจอมเตะไทยจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ ทั้งนี้นักกีฬาชุดดังกล่าวสมาคมกำลังจะสร้างขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่หลายคนที่กำลังโรยราไปตามวัย 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ภาพประกอบจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์ -แฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ข้อมูล จาก มติชนออนไลน์
วันพุธ 4 มีนาคม 2558 เวลา 22:34 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ