เปิดใจ!! ธีราทร เผยถึงชีวิตค้าแข้งที่ญี่ปุ่น / โอกาสลุ้นไปบอลโลก

เปิดใจ!! ธีราทร เผยถึงชีวิตค้าแข้งที่ญี่ปุ่น / โอกาสลุ้นไปบอลโลก
มติชน
20 พ.ค. 63
215
1

ธีราทร บุญมาทัน เปิดใจผ่านฟีฟ่าถึงชีวิตค้าแข้งที่ญี่ปุ่น เผยโอกาสสุดท้ายคัดเวิลด์คัพ 2022

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทยของสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ. มารินอส วัย 30 ปี เปิดเผยกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เกี่ยวกับชีวิตการค้าแข้งในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น โดยยืนยันว่า การเล่นในเจลีกเป็นความฝันของตัวเอง ซึ่งได้ตัดสินใจย้ายไปญี่ปุ่นเมื่อมีโอกาสออกไปเล่นนอกไทยลีก มากกว่าลีกที่ชอบอื่นๆ อย่างไชนีส ซูเปอร์ลีก หรือเอลีก

ธีราทรกล่าวว่า ประสบการณ์ที่ญี่ปุ่น ทำให้ถูกท้าทายทางจิตใจ และพัฒนาจิตใจให้กระหายในการเล่น โดยใช้เวลา 2-3 เดือนในการปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเจลีก รวมถึงวัฒนธรรม และอากาศในญี่ปุ่น เพราะเป็นการย้ายมาเล่นต่างประเทศครั้งแรก

“ในช่วงแรกผมได้ศึกษาการเล่นจากมุมมองที่กว้างขึ้นในสนาม นั่นช่วยให้ผมเข้าใจตำแหน่งการยืนที่เหมาะสม รวมถึงเวลาที่ดีในการเติมเกมรุกและการเคลื่อนที่ให้ถูกจังหวะ ซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นสำหรับการเล่นที่นี่”

แบ๊กซ้ายช้างศึกล่าวอีกว่า เชื่อว่าฟุตบอลไทยกำลังก้าวไปข้างหน้าทีละขั้น เพราะนักเตะหลายคน รวมถึงตัวเอง มีโอกาสได้เล่นในลีกต่างประเทศระดับสูงมากขึ้น การจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งได้ สิ่งสำคัญคือการมีนักเตะฝีเท้าดีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ผมคิดว่ากาตาร์ 2022 เป็นโอกาสสุดท้ายของผมในการเข้าร่วมฟุตบอลโลกแล้ว มันไม่ง่ายเลยที่จะผ่านรอบคัดเลือกได้ และเราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ท้าทายมากในตอนนี้ แต่ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี” ธีราทร กล่าวปิดท้าย

ขอบคุณข้อมูลจาก : มติชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฝีเท้าสุดยอด!! ชนาธิป เลือก 5 แข้งไทย ที่อยากให้ไปเล่นต่างแดน

วันนี้เมื่อปีนั้น: 17 พ.ค.2008 แข้งไทยลีก ออลสตาร์ ปราบ แมนฯ ซิตี้ 3-1

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้