ตำนานไร้แหวน! เจอร์รี่ สโลน สุดยอดโค้ช NBA เสียชีวิตในวัย 78 ปี

nai_sailom
nai_sailom
23 พฤษภาคม 2563 ( 11:30 )
24

ยอดโค้ชเจ้าของสถิติเก็บชัยชนะมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ตลอดกาลของศึกยัดห่วง จากไปในวัย 78 ปี จากการยืนยันของทีมที่เขาร่วมงานด้วยนานที่สุดในชีวิต

ยูท่าห์ แจ๊ส ทีมดังในศึกบาสเก็ตบอล NBA เปิดเผยว่า เจอร์รี่ สโลน ตำนานโค้ชผู้พาทีมเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศในปี 1997 และ 1998 เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาในวัย 78 ปี

เจ้าของรางวัล ฮอล ออฟ เฟม ออกมายอมรับว่าเขาเป็น พาร์คินสัน และ ภาวะสมองเสื่อม เมื่อเดือนเมษายนปีก่อน และจากไปด้วยสาเหตุดังกล่าว

สโลน ใช่เวลา 23 ฤดูกาลกับ แจ๊ส ภายใต้ยอดนักบาสเก็ตบอลระดับ ออล สตาร์ อย่าง คาร์ล มาร์โลน และ จอห์น สต็อกตัน พาทีมจบฤดูกาลด้วยสถิติแพ้มากกว่าชนะเพียง ฤดูกาลเดียวตลอดอาชีพ

สโลน คุมทีมชนะได้ตลอดอาชีพ 1,221 เกม ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ของวงการบาสเก็ตบอล NBA

“เจอร์รี่ สโลน เป็นหนึ่งในตำนานที่ได้รับการยกย่องและได้รับการยกย่องมากที่สุดของ NBA “ แถลงการณ์โดย อดัม ซิลเวอร์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันระบุ “หลังจากจบอาชีพการเล่นในระดับ ออล สตาร์ ด้วยสไตล์การเล่นแบบไม่ยอมอ่อนข้อกับ ชิคาโก บูลส์ ในช่วงปีแรก ๆ

“หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นหัวหน้าโค้ชที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในช่วง 23 ฤดูกาลกับ ยูท่าห์ แจ๊ส ครองสถิติยาวนานที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์

“เขาเป็นโค้ชคนแรกที่ชนะเกม 1,000 เกมในองค์กรเดียวกันซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนั้นเองที่ทำให้เขาคว้าตำแหน่งในหอเกียรติยศ (Jerry a Naismith Memorial Basketball Hall of Famer)

“ความพยายามฝึกฝนวินัยตามมาด้วยเสียสละมากกว่า 40 ปีใน NBA ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการเติบโตอย่างมากในลีกและเป็นช่วงเวลาที่เราได้รับประโยชน์อย่างมากจากความอ่อนน้อมถ่อมตน ความมีเกียรติ และความมีระดับทางความคิดของเขา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ชอบช็อตไหน? รวมช็อต “ดังก์แห่งศตวรรษ” 100 ลูก ศึก NBA (ชมคลิป)
>>รองเท้าคู่เดียว! รองเท้าของ ไมเคิล จอร์แดน ถูกประมูลด้วยเงิน 18 ล้านบาท

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#NBA
#บาสเก็ตบอล
#ยูท่าห์ แจ๊ส
#เจอร์รี่ สโลน

บทความที่เกี่ยวข้อง