"เวทเทล" อุทิศแชมป์ "ฮังกาเรียน"ให้ "เบียงคี" ผู้ล่วงลับ

"เวทเทล" อุทิศแชมป์ "ฮังกาเรียน"ให้ "เบียงคี" ผู้ล่วงลับ
27 ก.ค. 58
1.2K


เซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง 4 สมัย คว้าแชมป์ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 10 ไปครอง พร้อมยกชัยชนะให้กับ จูลส์ เบียงคี นักขับผู้ล่วงลับ ด้าน ลูอิส แฮมิลตัน โชคร้ายล้อล็อกตอนเข้าโค้ง 7 จบอันดับที่ 6
      
       ศึก ฟอร์มูลา วัน สนามที่ 10 ของฤดูกาล ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่า เซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง 4 สมัย จากทีม เฟอร์รารี คว้าแชมป์ในการแข่งขัน ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ ที่ ฮังการี แบบเซอร์ไพรซ์หลังชิงจังหวะแซง ลูอิส แฮมิลตัน คู่แข่งจากกริดสตาร์ทตั้งแต่ออกตัว ก่อนได้ฉลองแชมป์สนามที่ 2 ในปีนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่
      
       หลังจบการแข่งขัน นักขับวัย 28 ปีให้สัมภาษณ์ว่า”ใช่วันนี้ มันเป็นชัยชนะที่น่าเหลือเชื่อ ขอบคุณ จูลส์ (จูลส์ เบียงคี) คุณจะอยู่ในใจของเรา ชัยชนะนี้สำหรับนาย มันเป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากมากๆ สำหรับเราทุกๆ คน”
      
       ส่วน ดานีล เควียาท นักซิ่งจากค่าย เร้ดบูล ทำผลงานเกินคาดคว้าอันดับที่สองมาครอง กล่าวว่า “วันนี้เป็นอะไรที่สุดยอด ทีมของผมผลักดันและบอกให้ไม่ยอมแพ้จนเราสามารถจบในอันดับที่สองได้สำเร็จ” ส่วน ดาเนียล ริคคาร์โด อันดับที่สาม เพื่อนร่วมค่ายกล่าวเพิ่มเติมว่า “มันเป็นการแข่งขันที่บ้าคลั่งสุดๆ ผมคิดว่าการแข่งขันของผมดีกว่า ลูอิส และ นิโค ผมทุ่มทุกอย่างในวันนี้ ผมเป็นหนี้การแข่งขันในครั้งนี้ และ จูลส์ เป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับวันนี้ ผมติดหนี้บุญคุณเขา”
      
       นี่เป็นชัยชนะครั้งแรกของนักขับวัย 28 ปี ที่ สนาม ฮังกาโรริง และเป็นครั้งแรกที่ ดานีล เควียาท นักขับวัย 21 ปี ของทีม เร้ดบูล ได้ขึ้นแท่นในอันดับที่ 2 แถมเป็นเวทีแรกในปีนี้ที่ไม่มีนักขับจาก เมอร์เซเดส ติดสามอันดับแรกอีกด้วย
      
       ด้าน ลูอิส แฮมิลตัน เจ้าของ โพล โพสิชัน โชคร้ายล้อล็อกตอนเข้าโค้ง 7 เลยหลุดเข้าบ่อกรวด จนต้องวิ่งไล่คู่แข่งจากอันดับ 10 แบบเหลือเชื่อ แต่สมาธิยังนิ่งค่อยๆแซงขึ้นมาเรื่อยด้วยการอาศัยจังหวะเปิด DRS จุดที่สองของสนาม ฮังกาโรริง ก่อนจบในอันดับที่ 6 ให้สัมภาษณ์ว่า

 

      
       “ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ มันเป็นอะไรที่แย่มากๆ ผมไม่เคยยอมแพ้ ผมมีสองทางเลือกที่แตกต่างกัน และผมต้องตัดสินใจเลือกทางที่ถูกต้อง ผมสมควรได้รับแต้ม ผมไม่ยอมแพ้และขับอย่างยากลำบาก”
      
       สำหรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หลังจบสนามนี้จะหยุดพักเบรกราว 1 เดือน ก่อนจะกลับมาลุยกันต่อช่วงครึ่งฤดูกาลหลังที่ เบลเยียม ในรายการ เบลเยียน กรังด์ ปรีซ์ วันที่ 23 สิงหาคมนี้ ที่ สปา-ฟรองโคชอมป์ส

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ลิ้งที่มาของข่าว

http://manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9580000084584

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์    
วันที่ 27 กรกฎาคม 2558 เวลา 03:52 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ