สุดลึกซึ้ง!! ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวย เปิดใจถึงรอยสักแรกในชีวิต

สุดลึกซึ้ง!! ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวย เปิดใจถึงรอยสักแรกในชีวิต
มติชน
18 มิ.ย. 63
562
2

ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาววันแชมเปี้ยนชิพ เปิดใจถึงรอยสักแรกในชีวิต ว่าแต่ละภาพความหมายคืออะไร

หลังจากที่หลงใหลชื่นชมลวดลายบนผิวหนังของเหล่าเพื่อนนักสู้ร่วมสังเวียน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” มาหลายต่อหลายคน ในที่สุดนักสู้สาวหน้าสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น “Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ ก็ตัดสินใจให้ช่างจารึกน้ำหมึกลงบนผิวหนังของเธออย่างเป็นเรื่องเป็นราวซะที

ริกะ อิชิเกะ เล่าให้ฟังว่า “จริงๆ ริกะ อยากจะสักมาตั้งนานแล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นมีวางแผนไว้เป็นปีเลย แต่สุดท้ายก็โดนคนใกล้ตัวห้ามไว้ (หัวเราะ) พอมีอิสระเต็มที่แล้ว ริกะ ก็เลยตัดสินใจหาร้านของช่างที่พอมีชื่อเสียงไว้ใจได้แล้วก็สักเลยค่ะ มันอัดอั้นมานานแล้วด้วย”

สำหรับลวดลายสักแรกของ ริกะ เน้นไปที่ความเรียบง่าย น้อยแต่มาก ซึ่งมองผิวเผินอาจเห็นเพียงแค่ความสวยงาม แต่จริงๆ แล้วมันสื่อความหมายได้ดีทีเดียว “ลายเพชรพระจันทร์เสี้ยว” ตรงบริเวณกลางหลังคอของ ริกะ มีความหมายถึงช่วงเวลากลางคืนที่มี ความสงบ เยือกเย็น

มันคือช่วงเวลาที่ทำให้เธอสมองแล่น สามารถวางแผนคิดอ่านอะไรใหม่ๆ ได้ดีและมีสมาธิ แต่บางครั้งกลางคืนก็ทำให้เธอฟุ้งซ่านทรมานจนนอนไม่หลับก็มี

ส่วนที่เป็นลวดลายผลึกเพชร เพราะเธอต้องการเตือนใจว่าทุกอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ท้อคือถ่าน ผ่านคือเพชร นั่นเอง สำหรับลายดอกเดซี่ บริเวณเหนือศอกด้านซ้าย มีความหมายตรงข้ามกับพระจันทร์ เพราะที่มาของชื่อดอกไม้ชนิดนี้ เพี้ยนมาจากศัพท์ภาษาอังกฤษคำว่า Day’s eye (เดส์ อาย) แปลตรงตัวว่าดวงตาของกลางวัน

ดอกเดซี่นั้นยังมีความหมายว่า รักแท้บริสุทธิ์ ความอดทน และความซื่อสัตย์ แต่ไม่ได้หมายถึงคนรักอย่างเดียว ยังรวมถึงครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรู้จักที่ต้องทำงานร่วมกันอีกด้วย

ข้อมูลจาก : มติชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รีแมทช์ 11 ปีก่อน!! บัวขาว คอนเฟิร์มขึ้นสังเวียนบู๊ "ดิด้า" นักสู้แซมบ้า

รักต่างวัยไร้ปัญหา! เปิดภาพ "น้องมอส" แฟนใหม่ "สามารถ" อายุห่างกัน 32 ปี

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้