รีเซต
ยืนยันตั๋ว 2 ใบ! 'โปรเหมียว' ควง 'โปรเม' คว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว

ยืนยันตั๋ว 2 ใบ! 'โปรเหมียว' ควง 'โปรเม' คว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว

ยืนยันตั๋ว 2 ใบ! 'โปรเหมียว' ควง 'โปรเม' คว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2564 ( 16:30 )
127

"โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ ควงแขน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ลุยศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ทำให้ยอดรวมนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์อย่างเป็นทางการ เพิ่มเป็น 34 คน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬากอล์ฟ โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟชาย 60 คนที่ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัย ปรากฏว่า 2 โปรหนุ่มไทย ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัยด้วย ได้แก่ "โปรแจ๊ส" อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ลำดับ 36 และ กัญจน์ เจริญกุล ลำดับ 52 ไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ ได้ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟหญิง ที่ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัยศึก โอลิมปิก 2020 "โตเกียวเกมส์" จำนวน 60 คน โดย 2 โปรสาวไทยติดโผตามคาด ทั้ง "โปรเหมียว" ปภังกร (แพตตี้) ธวัชธนกิจ และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล

สำหรับการจัดโควตากีฬากอล์ฟนั้น นักกอล์ฟที่อยู่อันดันท็อป 15 ของโลกจะได้สิทธิ์ลงแข่งขันไม่เกินประเทศละ 4 คน ส่วนอันดับต่ำกว่า 15 จะได้สิทธิ์ไม่เกินประเทศละ 2 คน กำหนดการแข่งขันกอล์ฟชาย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 ก.ค.-1 ส.ค. ที่สนามคาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ส่วนกอล์ฟหญิง จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 ส.ค. แข่งขันที่สนามคาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ เช่นกัน

ทั้งนี้ จากการคว้าโควตาของ "โปรเหมียว-โปรเม" ทำให้ขณะนี้ยอดรวมนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์อย่างเป็นทางการ เพิ่มขึ้นเป็น 34 คน โดยยังไม่รวมนักแบดมินตันอีก 7 คน จาก 4 ประเภท ที่รอประกาศจาก สหพันธ์แบดมินตันโลก อย่างเป็นทางการ ได้แก่ ชายเดี่ยว 1 คน "กัน" กันตภณ หวังเจริญ / หญิงเดี่ยว 2 คน ได้แก่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ / หญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ และ คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้