รีเซต
โตโยต้า จัด อีสปอร์ต ระดับโลก ชิงเงินแสนเหรียญ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

โตโยต้า จัด อีสปอร์ต ระดับโลก ชิงเงินแสนเหรียญ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

โตโยต้า จัด อีสปอร์ต ระดับโลก ชิงเงินแสนเหรียญ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก
armcasanova
15 สิงหาคม 2561 ( 13:55 )
136

“โตโยต้า”จัดศึกอีสปอร์ตระดับโลก “TOYOTA MASTER CS:GO BANGKOK 2018” โดย “การกีฬาแห่งประเทศไทย” ยืนยันสถานที่จัดอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก พร้อมรับแฟนกีฬาแห่เข้าชม สุดยอดทีมระดับโลกที่คัดมาแล้วถึง 10 ทีมชิงเงินรางวัลถึง 1 แสนเหรียญสหรัฐ

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม เวลา 09.00 น. นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รักษาการผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันอีสปอร์ต ระดับโลก ภายใต้ชื่องาน TOYOTA MASTER CS:GO BANGKOK 2018 ที่ Samsung Led Cinema 4 K สยามพารากอน ชั้น 6 ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ชิงเงินรางวัลถึง 100,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3.3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 23-25 พฤศจิกายนนี้ ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสังเวียน บุญโต กล่าวว่า “ในนามของการกีฬาแห่งประเทศ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมและสนับสนุน การขันแข่งระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศเป็นองค์กรหลักในการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศและกีฬาเพื่อการอาชีพ ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนในวงการอีสปอร์ตประเทศไทยที่จะมีรายการระดับโลกมาทำการแข่งขันที่เมืองไทย โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ และได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในครั้งนี้ซึ่งจะเป็นการแข่งขันครั้งแรกของประเทศไทย ที่จัดขึ้นในสนามอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก โดยมีรูปแบบการจัดงานที่ได้มาตรฐานและมีความทัดเทียมระดับโลก”

ทางด้าน นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ เปิดเผยว่า “ในนามตัวแทนบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขันแข่งระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งกีฬาอีสปอร์ตกำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย และยังเป็นกีฬาที่ถูกบรรจุเข้าแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกภาคฤดูร้อนในปี 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส​ โดยทางไอโอซีจะมีการพูดคุยกันครั้งสุดท้ายหลังจากจบโอลิมปิกเกมส์ปี​ 2020​ ที่ญี่ปุ่น ส่วนกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย มีการบรรจุอีสปอร์ตชิงชัยทั้งหมด 6 เหรียญทอง ทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้เล็งเห็นถึงโอกาสอันดีที่จะร่วมพัฒนาศักยภาพนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยเพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับโลก จึงเข้ามาสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ภายใต้ชื่อ Toyota Master CS:GO Bangkok 2018 คือเกมส์ Counter Strike global offensive หรือ CS:GO ซึ่งเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังเป็นเกมส์ที่ถูกบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬาอีสปอร์ตระดับโลกอีกด้วย ซึ่งสอดคล้องกับกับนโยบาย Live Alive ของทางโตโยต้าที่สนับสนุนให้คนได้ออกไปใช้ชีวิตในแบบของตัวเองไม่ว่าจะเป็นทางด้าน การเดินทาง ดนตรีหรือกีฬาก็ตาม เพื่อให้ตรงตาม Live Style ของคนรุ่นใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อค้นหาและค้นพบคุณค่าใหม่ๆ และได้ทำสิ่งที่ชื่นชอบเพื่อเติมเต็มความสุขในทุกๆวัน และพร้อมที่จะแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่ผู้อื่นตอบแทน และพัฒนาสังคมร่วมกันตามหลักที่ทางโตโยต้ายึดถือตลอดมา”

ขณะที่ นายณัฐชนน เอกรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชคเมท ครีเอทีฟ เฮาส์ จำกัด เผยว่า ถ้าพูดถึงการจัดกิจกรรมแข่งขันใน Toyota Master CS:GO Bangkok 2018 คือการแข่งขัน CS:GO ระดับประเทศไทย โดยเกมส์ที่จะนำมาแข่งขันในครั้งนี้ คือเกมส์ Counter Strike global offensive ซึ่งเป็นเกมส์ที่ดีรับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังเป็นเกมส์ที่ถูกบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬา esports ระดับโลกส่วนความยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเม้นท์นี้ คือมูลค่าเงินรางวัลสูงถึง 100,000 เหรียญสหรัฐ รวมถึงการเชิญทีมผู้เข้าแข่งขันระดับโลกทั้ง 4 ทีม อย่างเช่นทีม RENEGADES ซึ่งเป็นทีมที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่แฟนคลับ esports รู้จักกันเป็นอย่างดี และที่จะขาดไม่ได้คือสถานที่ในการจัดกิจกรรมครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดขึ้นที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก สนามที่ใช้ในการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วอย่างมากมาย

ส่วน มร.ฟิลลิป เจิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท บียอนด์ ก๊อตไลค์ จำกัด กล่าวว่า “ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดนอกจากส่วนที่เราเชิญ 4 ทีมระดับโลกแล้วนั้น ที่เหลืออีก 6 ทีมเราจะคัดเลือกจาก 5 โซน มีทั้งโซน CIS , NA/SA, EU, CHINA, และ ASIAN รวมถึงทีมประเทศไทยโดยจะแข่งขันจะแบ่งเป็นแบบ ออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อจะให้เหลือ 10 ทีมสุดท้าย เพื่อมาแข่งขันชิงแชมป์ในรอบ Grand Final ส่วนเรื่องของอุปกรณ์การจัดการแข่งขันไม่มีปัญหาเรามีพันธมิตรที่ดีเข้ามาร่วมทำงานครั้งนี้ให้ได้อย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น AIS Fibre, Hyper X, Intel และ Twitch

ทั้งนี้ 1 ใน 10 ทีม จะมีผู้เข้าแข่งขันเป็นทีมประเทศไทย ด้วยการคัดเลือกตัวแทนประเทศจำนวน 1 ทีม เพื่อเข้าร่วมชิงชัยใน Grand Final จะจัดขึ้นที่ Pantip E-Sport Arena พันธุ์ทิพย์พลาซ่าประตูน้ำ กรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจจะมาชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทย ทิคเก็ต เมเจอร์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ครับ และนอกจากนั้นเรายังมีการขายบัตรแบบ early-birth สามารถติดตามรายละเอียดการซื้อบัตรได้จาก official website : www.toyotaesports.com

สำหรับการแข่งขัน TOYOTA MASTER CS:GO Bangkok 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23-25 พ.ย.นี้ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ และมีส่วนในการเล่นเกมส์พร้อมของรางวัลอีกมากมาย ได้ทาง Official Media ทั้ง (Facebook , Web, Twitch, YouTube)

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้