ใครจะได้!! เดอ บรอยน์- ก็องเต้-จอร์จินโญ ติดโผ 3 คนสุดท้ายเข้าชิงแข้งยอดเยี่ยมแห่งปียูฟ่า

ใครจะได้!! เดอ บรอยน์- ก็องเต้-จอร์จินโญ ติดโผ 3 คนสุดท้ายเข้าชิงแข้งยอดเยี่ยมแห่งปียูฟ่า
ข่าวสด
20 ส.ค. 64
302

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมถึง เอ็นโกโล กองเต้ กับ จอร์จินโญ่ 2 มิดฟิลด์ เชลซี มีรายชื่อเป็น 3 คนสุดท้ายที่มีลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศรายชื่อของนักเตะ 3 คนสุดท้ายที่มีลุ้นเช้าชิงรางวัล "ยูฟ่า เมนส์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์" หรือ ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2020-21 ของ ยูฟ่า ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ผลปรากฎว่าทั้ง 3 รายมาจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกอบด้วย เควิน เดอ บรอยน์ จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีส่วนสำคัญในการพา "เรือใบสีฟ้า" ซิวรองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เมื่อซีซั่นที่แล้ว

ส่วนอีก 2 ราย คือ เอ็นโกโล กองเต กับ จอร์จินโญ 2 ห้องเครื่องจาก เชลซี ที่เป็นแกนหลักในการพาทีมซิวถ้วยยูซีแอล มาครองเมื่อฤดูกาลก่อน รวมถึงเพิ่งได้แชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ มาครองด้วย

ขณะที่รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปี 3 รายชื่อที่เข้าชิงรางวัล ประกอบด้วย เป๊ป กวาร์ดิโอลา จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้, โธมัส ทูเคิล จาก เชลซี และโรแบร์โต มันชินี จากทีมชาติอิตาลี

ทั้งนี้การประกาศรางวัลจะมีขึ้นในวันที่ 26 ส.ค.นี้ ซึ่งพร้อมกับการพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2021-22 ที่กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี

ขอบคุณภาพจาก : www.uefa.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดนิยมในตอนนี้