รีเซต
อดป้องกันแชมป์!! สเวียเท็ก เจ็บซี่โครง ถอนตัวหวดศึกไมอามี่ โอเพ่น

อดป้องกันแชมป์!! สเวียเท็ก เจ็บซี่โครง ถอนตัวหวดศึกไมอามี่ โอเพ่น

อดป้องกันแชมป์!! สเวียเท็ก เจ็บซี่โครง ถอนตัวหวดศึกไมอามี่ โอเพ่น
bally4455
23 มีนาคม 2566 ( 16:00 )
165

อิก้า สเวียเท็ก นักหวดหญิงมือ 1 ของโลกจากโปแลนด์ พลาดลงป้องกันแชมป์เทนนิสไมอามี่ โอเพ่น หลังจากมีอาการเจ็บซี่โครงและประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันไปแล้ว

อิก้า สเวียเท็ก นักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกจากโปแลนด์ ตัดสินใจถอนตัวออกจากศึกเทนนิสไมอามี่ โอเพ่น 2023 ที่ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อย หลังจากมีอาการเจ็บบริเวณซี่โครงรบกวนมาตั้งแต่คว้าแชมป์ศึกกาตาร์ เอเนอร์จีส์ โอเพ่น เมื่อเดือนที่แล้ว

สำหรับ สเวียเท็ก ได้บายรอบแรกในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการ และมีคิวลงดวลแร็กเก็ตรอบ 2 พบกับ แคลร์ หลิว นักหวดสาวอเมริกัน แต่หลังจากประเมินสภาพร่างกายแล้วพบว่าอาการบาดเจ็บยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร ทำให้นักหวดสาวโปแลนด์วัย 21 ปีรายนี้ตัดสินใจถอนตัวออกจากการแข่งขัน หมดสิทธิ์ป้องกันตำแหน่งหลังจากเธอเป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว

นอกจากนี้ สเวียเท็ก จะพลาดลงช่วยทีมชาติโปแลนด์ ทำศึกเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก “บิลลี่ จีน คิง คัพ” รอบคัดเลือก ซึ่งจะพบกับ คาซัคสถาน ในวันที่ 14-15 เมษายนนี้ด้วย

“ฉันจะบอกอีกครั้งว่าจะได้กลับมาแข่งขันรายการไหน เพราะมันขึ้นอยู่กับกระบวนการฟื้นฟูและคำแนะนำจากทีมแพทย์ของฉัน มันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับการไม่ได้ลงแข่งไมอามี่ โอเพ่น และบิลลี่ จีน คิง คัพ แต่สุขภาพคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด” สเวียเท็ก กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้