รีเซต
พร้อมรับแดงเดือด! THE MATCH ปรับโฉม 'ราชมังฯ' - จัดแมตช์พิเศษทดสอบสนามหญ้า

พร้อมรับแดงเดือด! THE MATCH ปรับโฉม 'ราชมังฯ' - จัดแมตช์พิเศษทดสอบสนามหญ้า

พร้อมรับแดงเดือด! THE MATCH ปรับโฉม 'ราชมังฯ' - จัดแมตช์พิเศษทดสอบสนามหญ้า
EkkEReport
20 มิถุนายน 2565 ( 13:30 )
574

หลังจากใช้เวลาปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถาน ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมรับศึกแดงเดือดครั้งแรกในเอเชีย ในวันที่ 12 กรกฏาคมนี้ ล่าสุด นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้จัดการแข่งขัน ได้ทำการจัดแมตช์พิเศษ เพื่อทดสอบความพร้อมของสนาม ทั้ง พื้นหญ้า ระบบไฟ ระบบน้ำ และระบบต่างๆ ภายในสนาม

เริ่มนับถอยหลังศึกฟาดแข้งนัดประวัติศาสตร์ "ศึกแดงเดือด" ระหว่างสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ในประเทศไทย โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัด "THE MATCH Bangkok Century Cup 2022" ได้ทำการจัดแมตช์พิเศษทดสอบความพร้อมสนามหญ้า ราชมังคลากีฬาสถาน หลังจากเปลี่ยนหญ้าใหม่ทั้งหมด พร้อมปรับปรุงระบบน้ำและไฟให้สมบูรณ์ที่สุด เสมือนสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับโลก

นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด  กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่จะได้ทดลองลงเล่นในสนามจริง หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนหญ้าใหม่ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 เดือน โดยใช้ หญ้าพันธุ์พาสพาลัม (Paspalum Grass) ที่ใบเป็นสีเขียวเข้ม ปลายใบจะมน ขนาดของใบจะเท่าๆ กับหญ้านวลน้อย ซึ่งเป็นพันธุ์เดียวกันกับสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด รังเหย้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประเทศอังกฤษ

"หญ้าชนิดนี้จะมีความนิ่มมาก ถ้าได้สัมผัส มีความทนทานต่อการเหยียบย่ำสูง ทนทุกสภาวะอากาศ และสภาพดินที่เป็นกรดและด่าง น้ำเค็ม น้ำก่อย เหมาะสำหรับในที่โล่งแจ้ง โดยหญ้านั้น นำเข้ามาจากฮาวาย ของสหรัฐอเมริกา"

โดยวัตถุประสงค์หลักของการทดลองสนามในวันนี้ เพื่อเช็กความพร้อมของสนามในหลายๆ ด้าน ทั้งความนุ่มของหญ้า สปีดบอล รวมไปถึงระบบไฟ ระบบน้ำ และระบบต่างๆ ของสนาม ที่จะส่งผลต่อนักเตะ ให้ได้ตามมาตรฐานของ พรีเมียร์ลีก

ทั้งนี้ การทดสอบในครั้งนี้ ได้เชิญอดีตโค้ชและนักเตะแนวหน้าของวงการฟุตบอลไทย อาทิ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, โชคทวี พรหมรัตน์, ธีรเทพ วิโนทัย, สุรชัย จตุรภัทรพงษ์, ธชตะวัน ศรีปาน, สุชิน พันธ์ประภาส, วรวุฒิ ศรีมะฆะ, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, อนุรักษ์ ศรีเกิด, เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์, ธร สรภูมิ, รังวรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อภิเชตุ พุดตาน, ซารีฟ สายนุ้ย และ กิตติศักดิ์ ระวังป่า ร่วมฟาดแข้งแมตช์พิเศษ ทดสอบสนามในครั้งนี้ด้วย

สำหรับแฟนบอลที่อยากจะเข้าไปชมการแข่งขัน THE MATCH ภายในสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ยังสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่เคาน์เตอร์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้