รีเซต
ศุภณัฏฐ์, สุภโชค หรือศุภชัย!! "เนวิน" มั่นใจแข้งบุรีรัมย์อย่างน้อย 1 รายได้ลุยยุโรป

ศุภณัฏฐ์, สุภโชค หรือศุภชัย!! "เนวิน" มั่นใจแข้งบุรีรัมย์อย่างน้อย 1 รายได้ลุยยุโรป

ศุภณัฏฐ์, สุภโชค หรือศุภชัย!! "เนวิน" มั่นใจแข้งบุรีรัมย์อย่างน้อย 1 รายได้ลุยยุโรป
KiTTiSaK
9 กันยายน 2563 ( 16:45 )
450
2

บุรีรัมย์ จับมือ เลสเตอร์ แถลงข่าวเตรียมส่ง "เช็ค" สุภโชค, "อาร์ม" ศุภชัย และ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ ไปทดสอบฝีเท้าที่อังกฤษ 1 เดือน “บิ๊กเน” มั่นใจแข้งไทยเจ๋งพอได้ลุยยุโรปแน่ หากไม่ใช่ที่เลสเตอร์ ก็ยังมี โอเอช ลูเวิน ที่เบลเยียม 

เมื่อวันพุธที่ 9 กันยายน 2563  ณ ห้องอีเทอร์นิตี้ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรดังในศึกไทยลีก จัดงานแถลงข่าว “สานพลังบอลไทย ไปเลสเตอร์ ซิตี้” เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพนักเตะไทยสู่ระดับโลก

ความร่วมมือดังกล่าว บุรีรัมย์เตรียมส่ง "เช็ค" สุภโชค สารชาติ, "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด และ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 3 แข้งดาวรุ่งทีมชาติไทย บินไปเก็บตัวฝึกซ้อม และทดสอบฝีเท้ากับ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 1 เดือน ในช่วงจบไทยลีก ฤดูกาล 2020-2021 ซึ่งถ้าฝีเท้าเข้าตาสตาฟฟ์โค้ช ก็มีโอกาสเซ็นสัญญาค้าแข้งกับเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เลย

อย่างไรก็ดี หากพลาดเซ็นร่วมทัพจิ้งจอกสยาม นักเตะทั้ง 3 รายก็ยังมีโอกาสเซ็นสัญญากับ โอเอช ลูเวิน สโมสรในลีกเบลเยียม ซึ่งเป็นสโมสรพันธมิตรของเลสเตอร์ ซึ่ง “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าจะมีแข้งปราสาทสายฟ้าอย่างน้อย 1 คนที่ได้ไปเล่นในยุโรป หากไม่ใช่ที่เลสเตอร์ ก็จะเป็นโอเอช ลูเวิน ซึ่งฤดูกาลนี้ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดของเบลเยียมพอดี 

“ผมมั่นใจว่าต้องมีอย่างน้อย 1 คนที่ได้ไป หากไม่ได้เซ็นกับเลสเตอร์ ก็ยังมี ลูเวิน รองรับอยู่ ซึ่งถือเป็นเรื่องโชคดีที่ปีนี้ ลูเวิน ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นลีกสูงสุงของเบลเยียมพอดี”

“ทั้ง 3 คนนี้ผ่านเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก มาแล้ว เคยเจอกับทีมจากญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ ซึ่งมีนักเตะระดับท็อปอยู่ในทีม ดังนั้นพวกเขาได้ผ่านผู้เล่นระดับนี้มาแล้ว ผมจึงมั่นใจว่าต้องมีอย่างน้อยสักคนที่ได้ไปยุโรป” เนวิน กล่าว

ขณะที่ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และความตั้งใจแรกของเราที่เข้าบริหารสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คือเราจะสนับสนุนความสามารถของนักเตะไทย”

"การที่ 3 นักเตะดาวรุ่งได้ไปทดสอบฝีเท้าที่เลสเตอร์ ซิตี้ นับว่าเป็นโอกาสที่นักเตะจะได้โชว์ฝีเท้าและความสามารถของตัวเองในระดับยุโรป ถ้าผลการทดสอบออกมาตามเกณฑ์ก็จะสนับสนุนให้ไปเล่นต่อที่สโมสรในยุโรป อาทิ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประเทศเบลเยียม ในอนาคต"

"ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของทั้ง 3 คน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีหากการทดสอบไม่ประสบความสำเร็จอย่างน้อยก็มีรายชื่ออยู่ในฐานระบบ Scouting ของยุโรป ที่ผ่านมาเลสเตอร์ ซิตี้ เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของคนไทยในด้านกีฬามาโดยตลอด โครงการต่างๆ ที่เลสเตอร์ และคิง เพาเวอร์ทำมาเพื่อตอบโจทย์ว่าเราอยากเห็นคนไทยไปเล่นในสโมสรในยุโรป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท ตลาดซื้อขายนักเตะ นักบอลย้ายทีม ศึกไทยลีก 2020 รอบพิเศษ

>> สุดจัด!! AFC เลือกลูกยิง ศุภณัฏฐ์ ติดโผประตูยอดเยี่ยมดาวรุ่งเอเชีย

 

ยอดนิยมในตอนนี้