เชิญเลยจ้า! สโมสรลีกล่างเมืองเบียร์ปล่อยให้โดนยิง 37 ประตู เหตุหวั่นติดโควิดจากคู่แข่ง

มติชน
มติชน
17 กันยายน 2563 ( 15:30 )
33

ริปดอร์ฟ สโมสรในลีกล่างของเยอรมนี ไม่ยอมเข้าใกล้คู่แข่ง เนื่องจากเกรงว่าจะติดโควิดจากฝ่ายตรงข้าม ทำให้โดนยิงไปถึง 37-0

เกิดเหตุแปลกประหลากขึ้นในลีกฟุตบอลเมืองเบียร์ ในระดับ 11 หรือ Lower Saxony’s 3. Kreisklasse เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อสโมสร เอสจี ริปดอร์ฟ/โมลเซ่น ทู ยอมให้ เอสวี โฮลเดนสเตดท์ ทู เอาชนะไปได้ถึง 37-0 เนื่องจากว่า ทาง แพทริก ริสตอฟ ประธานสโมสรของริปดอร์ฟ บอกว่าผู้เล่นของ โฮลเดนสเตดท์ นั้นได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเกมก่อนหน้าที่พบกับ เอดเดลสตอร์ฟ

ถึงแม้ว่าผลตรวจโควิดของทั้งสองทีมนั้นจะไม่มีผู้ติดเชื้อ แต่ด้วยความที่ยังไม่พ้นช่วงระยะเวลากักตัว 14 วัน ทำให้ริปดอร์ฟไม่มั่นใจว่าผู้เล่นจะปลอดภัย และได้มีการขอให้เลื่อนการแข่งออกไป แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ปฏิเสธ ริปดอร์ฟจึงต้องยอมลงสนาม แต่ไม่เข้าใกล้ตัวผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ทำให้โดนคู่แข่งยิงประตูไปเรื่อยๆ จนจบเกม

แพทริก ริสตอฟ ประธานสโมสร ริปดอร์ฟ ออกมากล่าวว่า นักเตะบางคนในทีมไม่อยากสัมผัสกับผู้เล่นของโฮลเดนสเตดท์ เพราะว่ายังไม่พ้นช่วงกักตัว 14 วัน ซึ่งเกมของทีมชุดใหญ่ยกเลิกแล้ว แต่ชุดสองนั้นไม่ถูกยกเลิกไปด้วย ดังนั้นทีมงานโค้ชและผอ.สโมสรจำเป็นต้องรับผิดชอบต่อทีมและสถานการณ์ของโลกวันนี้ เพื่อจะป้องกันการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด แต่ในฐานะสโมสรก็ต้องระมัดระวังไม่ให้โดนโทษแบบไม่จำเป็น เพราะไม่งั้นจะทำให้ฐานะทางการเงินย่ำแย่ลงไปอีก

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน ฟลอเรียน เชียร์วอเตอร์ กุนซือโฮลเดนสเตดท์ ทู มองว่าสิ่งที่ริปดอร์ฟทำนั้นเกินกว่าเหตุ เพราะไม่มีนักเตะคนใดของทีมได้สัมผ้สกับผู้เล่นของ เอดเดลสตอร์ฟ ที่ติดโควิด-19 และถ้าว่ากันตามกฎแล้ว นักเตะในทีมต้องเข้ารับการตรวจไม่ถึงครึ่งทีมด้วยซ้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ทุบสถิติโลก!! สาวนักเซิร์ฟบราซิลเปิดใจ โต้คลื่นยักษ์สูง 22.4 เมตร (ชมคลิป)

>> เป็นปลื้ม! 'อัลบอน' ผงาดเอฟวัน เผยความรู้สึก สุดภูมิใจธงชาติไทยโบกสะบัดบนโพเดียม

------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

Tag

#ฟุตบอลเยอรมัน
#ริปดอร์ฟ
#โควิด-19
#โฮลเดนสเตดท์

บทความที่เกี่ยวข้อง