เสี่ยงแบนยาว 3 ปี!! ยูฟ่าประกาศตั้งคณะกรรมการสอบ ซลาตัน กรณีมีหุ้นในบริษัทพนัน

เสี่ยงแบนยาว 3 ปี!! ยูฟ่าประกาศตั้งคณะกรรมการสอบ ซลาตัน กรณีมีหุ้นในบริษัทพนัน
ข่าวสด
27 เม.ย. 64
42

ยูฟ่าออกแอคชั่นแล้ว เตรียมสอบ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงเสือเฒ่าของเอซี มิลาน จากกรณีมีหุ้นส่วนในบริษัทพนัน หากผิดจริงมีสิทธิโดนแบนยาวถึง 3 ปี

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันเตรียมสอบสวน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋า เอซี มิลานหลังมีหุ้นส่วนในบริษัทพนันโดยหากพบว่ามีความผิดจริงจะทำให้เจ้าตัวโดนแบนยาว 3 ปี

ก่อนหน้านี้ “อาฟทอนบลาเด็ต” หนังสือพิมพ์ในประเทศสวีเดน ระบุว่า แข้งวัย 39 ปี ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท เบ็ทฮาร์ด ซึ่งเป็นบริษัทพนันสัญชาติมอลตาผ่านทาง อันโนน เอบี บริษัทของเขาที่ตั้งอยู่ในสวีเดนเมื่อปี 2018

โดยตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) นักฟุตบอลทุกคนที่เล่นในรายการที่เกี่ยวข้องกับ ฟีฟ่า และยูฟ่า ห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องด้านการเงินกับบริษัทที่ทำธุรกิจการพนัน

กระทั่งล่าสุด ยูฟ่า ออกแถลงการณ์ว่าเตรียมเข้าสอบสวนดาวเตะทีมชาติสวีเดนในกรณีนี้ "วันนี้มีการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบจริยธรรม และวินัยของ ยูฟ่า ให้ทำการสอบสวนทางวินัยเกี่ยวกับการละเมิดระเบียบวินัยของ ยูฟ่า โดย ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เนื่องจากมีผลประโยชน์ทางการเงินที่ในบริษัทพนัน"

จากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ ซลาตัน อาจจะโดนลงโทษด้วยการปรับเงินก้อนโต และในกรณีร้ายแรงคือห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลทั้งการลงสนาม หรือกิจกรรมใดๆเป็นจำนวน 3 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อายุก็แค่ตัวเลข!! 'ซลาตัน' เซ็นต่อสัญญามิลานอีก 1 ปี หวังอยู่จนแขวนสตั๊ด

>> ใครหนักสุด!! เปิดโปรแกรมแข่ง 5 นัดสุดท้าย 6 ทีมลุ้นชิงอันดับท็อปโฟร์

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้