เตรียมตัวทวงแชมป์โลก!! 'ศรีสะเกษ' ขึ้นอุ่นเครื่อง ขวัญไทย ศึก WP Boxing เสาร์นี้

เตรียมตัวทวงแชมป์โลก!! 'ศรีสะเกษ' ขึ้นอุ่นเครื่อง ขวัญไทย ศึก WP Boxing เสาร์นี้
KiTTiSaK
12 มี.ค. 64
395

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เตรียมขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA  เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะออกไปล่าเข็มขัดแชมป์โลกสมัยที่ 3 ช่วงกลางปีนี้ ซึ่งเจอกับผู้ชนะระหว่าง เอสตราดา กับ กอนซาเลซ


ความเคลื่อนไหวศึก WP Boxing นัดเปิดสนามของปี 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 โดยคู่เอกของรายการเป็นไฟต์อุ่นเครื่อง ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก WBC 2 สมัย รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท กับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA และแชมป์ประเทศไทยรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท คนปัจจุบัน โดยไฟต์นี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมของ "เจ้าแหลม" ก่อนออกไปชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 ซึ่งจะพบกับผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ 

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้า วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564 ที่สตูดิโอเวิร์คพอยท์ เป็นพิธีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายพร้อมประชุมกติกานักมวยที่จะทำการแข่งขันรวม 4 คู่ ผลปรากฏว่า ศรีสะเกษ ชั่งได้ 52.0 กิโลกรัม ส่วนขวัญไทยชั่งได้ 52.1 กิโลกรัม ซึ่งภายหลังการตรวจร่างกาย ศรีสะเกษ กล่าวว่า

“ตอนนี้การเตรียมตัวของผมก็ฟิตเกิน 100 ครับผม ซึ่งไฟต์นี้อย่างที่ทราบกันผมจะชกในพิกัด 115 ปอนด์ ตอนนี้น้ำหนักก็ไม่มีปัญหาอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามแผน แฟนๆไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ ทำได้แน่นอน ซึ่งไฟต์นี้ผมไม่ได้ซ้อมเพื่อชกกับพี่ขวัญไทยอย่างเดียว แต่ซ้อมเพื่อรอเจอผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟราซิสโก้ เอสตราด้า กับ โรมัน กอนซาเลส"

"อย่างไรก็ตามผมก็จะไม่ประมาทขวัญไทย เพราะพี่ขวัญไทย เป็นมวยที่เก๋า ประสบการณ์สูง ต่อยได้ทุกรูปแบบ และผ่านการชกกับนักมวยระดับแชมป์โลกมาหลายคน แต่ยังไงผมมั่นใจว่าจะชนะแน่นอน และจะชนะอย่างสวยงามครับ ฝากแฟนๆ ช่วยเชียร์และติดตามผมด้วยนะครับ วันที่ 13 มีนาคมนี้ ผมจะต่อยให้ดีทีสุด จะต่อยให้ดีกว่า เอสตราด้า และโรมัน จะได้รู้ล่วงหน้าไปเลยว่าผมเจ๋งที่สุดใน 115 ปอนด์”

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น และ ""หนุ่มแบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า “ไฟต์นี้ ศรีสะเกษ มีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างมาก เพราะเป้าหมายของ ศรีสะเกษ ตอนนี้คือการทวงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กลับมายังผืนแผ่นดินไทยให้ได้ อย่างที่ทราบกันแล้วว่า ทาง ศรีสะเกษ ได้รับการยืนยันจากทาง WBC และ เอ็ดดี้ เฮิร์น ที่จะให้ขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ ผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา และ โรมัน กอนซาเลซ ทันที ซึ่งคาดว่าจะจัดขึ้นในช่วงกลางปีนี้"

"ดังนั้นไฟต์นี้จึงเป็นการประชันฟอร์มการชก ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา และ โรมัน กอนซาเลซ ที่จะขึ้นชกล้มแชมป์กันในเช้าวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่า WP Boxing ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย เพราะจะถ่ายทอดสดไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และจะเริ่มชกกันในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 เพื่อให้ตรงกับเวลาหัวค่ำที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เราจึงจัดหนัก จัดเต็ม ให้แฟนมวยทั่วโลก ได้เห็นความสามารถของนักชกไทย ถือได้ว่าแฟนมวยพลาดไม่ได้เด็ดขาดครับ”

สำหรับคู่มวยในรายการ WP Boxing นัดเปิดสนามปี 2021 มีดังนี้ คู่แรกเริ่มถ่ายทางช่องทางออนไลน์เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป พิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 6 ยก ดนัย เงียบภูเขียว รองแชมป์ WP Boxing All Thailand 2019 พบ วิเชษฐ์ เส็งประโคน อดีตผู้ท้าชิงแชมป์ WBC Asia และต่อมาคู่ที่สอง ศึกป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท พิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 10 ยก ระหว่าง พงศพล ปัญญาคำ เจ้าของแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 24 ของ WBC กับ เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกและอดีตแชมป์เอเชียหลายสมัย

หลังจากนั้นเวลา 11.00 น. จะเริ่มถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 โดยจะประเดิมด้วยคู่เอกของรายการไฟต์อุ่นเครื่อง พิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 10 ยก ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก WBC 2 สมัย รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท กับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA และแชมป์ประเทศไทยรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท คนปัจจุบัน

และปิดท้ายด้วยศึกป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท พิกัด 122 ปอนด์ กำหนด 10 ยก ระหว่าง “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ นักชกไร้พ่ายเจ้าของแชมป์ WBC Asia และแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World และรองแชมป์โลกอันดับ 6 ของ WBC กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลก WBO 2 สมัย และเจ้าของแชมป์ WBA Asia

ทั้งนี้ แฟนมวยสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment และ เฟซบุ๊ก WP Boxing หรือ ยูทูป WorkpointOfficial คู่แรกเริ่มถ่ายทางออนไลน์เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป และคู่เอกเริ่มถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดือดสุดสัปดาห์! เช็คโปรแกรม "มวยมันส์วันศุกร์" พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> โปรแกรมศึกจ้าวมวยไทย เวทีมวยสยามอ้อมน้อย พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

----------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้