ดราม่ายังไม่จบ!! กลุ่มแฟนบอลบุรีรัมย์โผล่ ยันแบ่งแยกเชียร์ โดนตะเพิดพ้นสนามไม่ใช่ครั้งแรก!!

ดราม่ายังไม่จบ!! กลุ่มแฟนบอลบุรีรัมย์โผล่ ยันแบ่งแยกเชียร์ โดนตะเพิดพ้นสนามไม่ใช่ครั้งแรก!!
Offside
18 พ.ค. 59
3.8K

 

 

ดราม่าแฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถึงสนาม ไอโมบาย สเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ รังเหย้า “ปราสาทสายฟ้า” ยังไม่จบสิ้นดี เพราะงานนี้มีกลุ่มแฟนบอล ได้เปิดถึงพฤติกรรม โดนห้ามเข้าเชียร์ทีมนั้นไม่ใช่ครั้งแรก

หลังมีดราม่าตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ หลังเกมพ่าย อาร์มี่ ยูไนเต็ด 0-1 ในเกมไทยลีกที่ผ่านมา แฟนบอลบุรีรัมย์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีแฟนเพจชื่อ Silava ได้ปล่อยข่าวถึงการโดนกีดกันจากกลุ่มเชียร์กลุ่มใหญ่ของสโมสร กดดันจนต้องออกไปเชียร์กันนอกสนาม แม้จะมีการชี้แจงผ่านแฟนเพจสโมสร บุรีรัมย์ฯ แล้วก็ตามทีจนเคลียร์ปัญหาในเรื่องนี้

แฟนเพจเฟซบุ๊ค Burigans ซึ่งเป็นกองเชียร์ของ บุรีรัมย์ อีกกลุ่มหนึ่งก็ได้เปิดเผยว่า เคยถูกการ์ดของสโมสรไล่ให้ไปเชียร์อีกโซน ด้วยเหตุคล้ายกันกับ Silava ในเกมถ้วยเอเชีย เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในสนามดังกล่าว แมตช์ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ กัมบะ โอซาก้า โดยมีตัวละครลับเป็นบุคคลชื่อย่อ ป. ที่สองกลุ่มยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

เป็นการยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรกอย่างแน่นอน ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุว่า บุคคลดังกล่าว ซึ่งเป็นฝ่ายความปลอดภัยของสโมสร ถึงได้ทำการแบ่งแยกการเชียร์ ซึ่งไม่มีการชี้แจงให้แฟนบอลได้ทราบว่า พื้นที่ใดมีกองเชียร์จับจองเป็นโซนประจำ กลุ่ม GU12 หรือกลุ่มอื่นๆ ปักหลักเชียร์ ณ จุดนั้น ทั้งโซน N และ S จนมีข้อพิพาท และวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกออนไลน์

 

 

 

 

 

ข้อมูล : แฟนเพจ Burigan & Silava @ Facebook

ยอดนิยมในตอนนี้