รีเซต
งอแงแล้ว.! ทูเคิ่ล เซ็ง โดนแบนฝ่ายเดียวเหตุปะทะ คอนเต้ ที่ผ่านมา

งอแงแล้ว.! ทูเคิ่ล เซ็ง โดนแบนฝ่ายเดียวเหตุปะทะ คอนเต้ ที่ผ่านมา

งอแงแล้ว.! ทูเคิ่ล เซ็ง โดนแบนฝ่ายเดียวเหตุปะทะ คอนเต้ ที่ผ่านมา
มติชน
27 สิงหาคม 2565 ( 13:00 )
143

โธมัส ทูเคิ่ล เผยรู้สึกไม่โอเค กับ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หลังโดนแบนอยู่คนเดียว จากเหตุกระทบกระทั่งกับ อันโตนิโอ คอนเต้ช่วงท้ายเกมในศึก ลอนดอนดาร์บี้แมตช์ เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา 

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี แสดงความเห็นกรณีตัวเองโดนสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษปรับและโทษแบนจากเหตุการณ์กระทบกระทั่งกับ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ หลังจบเกมดาร์บี้แมตช์กรุงลอนดอนที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

โดย ทูเคิ่ล มองว่า เหตุการณ์นี้มี 2 ด้าน ด้านหนึ่งคือตนโดนใบแดง และแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกไป ซึ่งเป็นเรื่องที่รู้สึกเสียใจ แต่การแสดงออกนั้นมาจากอารมณ์ร่วมในเกม ไม่ได้มีท่าทีเชิงคุมคามอีกฝ่ายแต่อย่างใด แต่ก็ยอมรับเรื่องใบแดงและการโดนลงโทษแบน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ทูเคิ่ล โดนลงโทษปรับสูงกว่า คอนเต้ แถมโดนลงโทษแบนคนเดียว ขณะที่คอนเต้ไม่โดน เนื่องจากคณะกรรมการฝ่ายวินัยของเอฟเอมองว่า จังหวะที่เขาจับมือกับ คอนเต้ ช่วงท้ายเกมซึ่งนำไปสู่การปะทะคารมกันนั้น ทูเคิ่ลเป็นฝ่ายออกอาการยั่วยุ แต่บางคนก็มองว่า คอนเต้ เริ่มก่อนด้วยการแสดงท่าทีสะใจล้ำเขตหลังลูกทีมตีเสมอช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวทาง ทูเคิ่ลได้ยื่นอุทธรณ์โทษแบนแล้ว

จากเหตุการนี้ ทูเคิ่ล รู้สึกไม่พอใจ โดยได้กล่าวว่า " จังหวะจับมือหลังเกมนั้น มีโค้ชโดนแบนแค่คนเดียว เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ยาก เพราะตนไม่ใช่ฝ่ายแสดงท่าทีคุกคามก่อน จริงๆ มันเริ่มมาก่อนหน้านั้น แต่ถึงจะยอมรับได้ยากก็ต้องยอมรับ ส่วนเรื่องวิจารณ์กรรมการ คงจะไม่พูดอะไรอีกแล้วในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ใหญ่ขนาดไหนก็ตาม เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้