ร่วมแรงร่วมใจ! เอทีพี บริจาค 15 ล้านบาท ช่วยบรรเทาภัยไฟป่า ออสเตรเลีย

boston2018
boston2018
13 มกราคม 2563 ( 10:14 )
45

องค์กรเทนนิสชาย บริจาคเงินกว่า 15 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาภัยจากไฟป่าในออสเตรเลีย หลังจบศึก เอทีพี คัพ ที่ ซิดนีย์

เอทีพี

เอทีพี องค์กรจัดการแข่งขันเทนนิสชายชื่อดัง บริจาคเงิน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 15 ล้านบาท เพื่อช่วยบรรเทา และ เยี่ยวยาภัยจากไฟป่า ที่ออสเตรเลีย

โดยการบริจาคเงินครั้งนี้ ถูกประกาศอยางเป็นทางการจาก โนวัค ยอโรวิช และ ราฟาเอล นาดาล หลังจากจบศึก เอทีพี คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่ เซอร์เบีย คว้าแชมป์ไปครอง

เงินจำนวนดังกล่าว จะถูกมอบให้กับ WWF ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นองค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่า และ หน่วยงานการฟื้นฟูธรรมชาติท้องถิ่น

“การบริจาคครั้งนี้ เป็นตัวแทนของนักเทนนิสชายทุกคน” ยอโควิช ซึ่งปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งเป็นประธานผู้เล่นของ เอทีพี กล่าว “เราหวังและภาวนาว่า เงินจำนวนนี้ จะสามารถสร้างความแตกต่างได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

“ออสเตรเลียน เป็นประเทศที่ให้การต้อนรับพวกเราได้อย่างมหัศจรรย์เสมอมา และมันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านสำหรับเรา ที่ต้องเริ่มต้นฤดูกาลที่ประเทศแห่งนี้ การที่ต้องเห็นไฟป่าทำลายธรรมชาติเช่นนี้ มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก”

นอกจากการบริจาคเงินครั้งนี้ของ เอทีพี แล้ว นักเทนนิสบางส่วน ยังเข้าร่วมโครงการ #Ace4BushRelief ที่จะบริจาคเงิน 200 เหรียญสหรัฐทุกการเสิร์ฟเอช เพื่อช่วยเหลือไฟป่าครั้งนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เชือดคู่ปรับ! ยอโควิช พาเซอร์เบีย คว้าแชมป์ เอทีพี คัพ หลังเอาชนะ นาดาล
>>แชมป์แรกรอบ 3 ปี! เซเรน่า เอาชนะ เปกูล่า คว้าแชมป์เทนนิส โอ๊คแลนด์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#เทนนิสชาย
#เอทีพี
#เอทีพี คัพ
#โนวัค ยอโควิช
#ไฟป่า

บทความที่เกี่ยวข้อง