รีเซต
ไม่ต้องห่วงนอกสนาม!! บิ๊กหยิม ซัพพอร์ตเต็มที่ ช้างศึกยู-17 ลุยชิงแชมป์เอเชีย

ไม่ต้องห่วงนอกสนาม!! บิ๊กหยิม ซัพพอร์ตเต็มที่ ช้างศึกยู-17 ลุยชิงแชมป์เอเชีย

ไม่ต้องห่วงนอกสนาม!! บิ๊กหยิม ซัพพอร์ตเต็มที่ ช้างศึกยู-17 ลุยชิงแชมป์เอเชีย
bally4455
31 พฤษภาคม 2566 ( 18:00 )
214

ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฟุตบอล ประชุมทีมชาติไทย ชุดยู-17สนับสนุนเตรียมความพร้อมนอกสนามให้ดีที่สุด ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ซึ่ง TrueID เตรียมถ่ายทอดสดตลอดทัวร์นาเมนต์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ

การประชุมครั้งนี้นำโดย ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U17 และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช โดยการประชุมมีวัตถุประสงค์ในเรื่องการเตรียมความพร้อมของทีม, เรื่องที่พัก, สนามฝึกซ้อม และการขอความร่วมมือกับสโมสรต่างๆ ในการช่วยกันสนับสนุนและผลักดันให้ทีมมีความพร้อมยิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญ

หลังการประชุม “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "หลังจากที่ได้เข้าหารือกับ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องขอบคุณที่ท่านมอบหมายให้ทำหน้าที่ดูแลภาพรวมของทีมชาติไทย ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ซึ่งในจุดนี้มองว่า การได้เข้าไปช่วยประสานงาน  และอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้กับทีมชาติไทย ชุดเยาวชนทั้งชายและหญิง จะช่วยสร้างประโยชน์ได้อีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะช่วยแบ่งเบาภาระให้ทีมงานโค้ชและนักกีฬา มีสมาธิและสามารถโฟกัสกับการทำหน้าที่ในสนามได้มากขึ้น"  

"โดยจะเริ่มจากทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่มี พิภพ อ่อนโม้ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งได้มีการประชุมภาพร่วมความพร้อมในด้านต่างๆ ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U17 รอบสุดท้าย ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ รายการดังกล่าวประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน หน้าที่หลักๆ ก็เข้ามาดูแลและประสานงานในส่วนที่ทีมยังขาดหรือต้องการอะไรเพิ่มเติมเพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุดก่อนเข้าร่วมแข่งขัน"

"ในฐานะที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลชาวไทย เข้าไปให้กำลังใจน้องๆ นักกีฬาของเราตามโปรแกรม ซึ่งสนามหลักของทีมชาติไทยที่จะลงสนามทั้ง 3 นัด คือ ปทุมธานี สเตเดียม นอกจากนี้จะมีเกมการแข่งขันของชาติต่างๆ ในกลุ่มอื่น อาทิ  สนามราชมังคลากีฬาสถาน, ธรรมศาสตร์ สเตเดียม และ ชลบุรี สเตเดียม ด้วย"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ สปป.ลาว, มาเลเซีย และ เยเมน โดยมีโปรแกรมแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ดังนี้

  • วันที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ สปป.ลาว (ปทุมธานี สเตเดียม)
  • วันที่ 18 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย (ปทุมธานี สเตเดียม)
  • วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เยเมน (ปทุมธานี สเตเดียม)

ทั้งนี้ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ถ่ายทอดสดผ่านทาง TrueID ตลอดทัวร์นาเมนต์ ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2566

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้