วันนี้ก็มาถึง! คิตาต้า ล้ม คิปโชเก้ คว้าแชมป์ ลอนดอน มาราธอน

วันนี้ก็มาถึง! คิตาต้า ล้ม คิปโชเก้ คว้าแชมป์ ลอนดอน มาราธอน
Mr.BOSTON
4 ต.ค. 63
233

หลังจากครองหมายเลข 1 ของโลกในระยะมาราธอนมาตลอด ล่าสุดเจ้าของสถิติโลกจากเคนย่า ก็เสียแชมป์ที่เมเจอร์ที่อังกฤษให้รุ่นน้องจาก เอธิโอเปีย ในที่สุด

ชูร่า คิตาต้า นักวิ่งวัย 24 ปี จาก เอธิโอเปีย ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ ลอนดอน มาราธอน รายการระดับเมเจอร์รายการแรกที่จัดหลังโควิด-19 ล็อกดาวน์หมดลง

คิตาต้า เอาชนะ วินเซนต์ คิปแชมป้า จาก เคนย่า เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 5 นาที 41 วินาที คว้าแชมป์เมเจอร์ มาราธอน เป็นรายการแรกในชีวิต

ก่อนแข่ง เอเลียด คิปโชเก้ แชมป์ 4 สมัยจาก เคนย่า เป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์รายการนี้หลังการถอนตัวของ เคเนนิซ่า เบเคเล่ คู่แข่งจากเอธิโอเปีย อย่างไรก็ตาม เจ้าของสถิติโลก เข้าเส้นชัยมาเป็นที่ 8 เท่านั้น

“ผมผิดหวังมาก ๆ” คิปโชเก้ กล่าว “ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเหมือนกัน”

“15 กิโลเมตรสุดท้าย ผมรู้สึกอื้อ ๆ ที่หูขวา ผมมีอาการตะคริว เกิดขึ้นที่สะโพก และ ที่ขาด้วย มันเกิดขึ้นได้ในการแข่ง ผมเริ่มต้นได้ดี อากาศมันเย็นมาก แต่ผมจะไม่โทษเงื่อนไขด้านสภาพแวดล้อม”

ขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิงตกเป็นของ บริจิด คอสกี้ เจ้าของสถิติโลกฝ่ายหญิง และแชมป์ปีก่อน สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 18 นาที 58 วินาที เอาชนะ ซารา ฮอลล์ อันดับที่ 2 ขาก สหรัฐอเมริกาไป 3 วินาที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เทพโม! เซอร์ โม ฟาราห์ ทำลายสถิติวิ่งไกลสุดใน 1 ชั่วโมง
>>เอาอีกสักหน! เซอร์ โม ฟาราห์ ตั้งเป้าแข่งวิ่ง 10,000 เมตรในโอลิมปิก โตเกียว

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้