สวีเดน-ฟินแลนด์ ร่วมดวล บอล คิงส์คัพ ที่เชียงใหม่!

สวีเดน-ฟินแลนด์ ร่วมดวล บอล คิงส์คัพ ที่เชียงใหม่!
5 ธ.ค. 55
2K


“บังยี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้วางแผนจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 42 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 5 ธันวาคม 2555

ซึ่งจะมีทีมต่างชาติ 3 ทีม ร่วมแข่งขันกับทีมชาติไทย รวมเป็น 4 ทีม โดยตนได้ติดต่อเชิญ 2 ทีมจากแถมสแกนดิเนเวียมาร่วมแข่งขัน ได้แก่ สวีเดน และฟินแลนด์ โดยทั้ง 2 ทีมตอบรับมาเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกทีมกำลังตัดสินใจเลือกว่าจะเอาทีมไหน ระหว่าง “โสมขาว” เกาหลีเหนือ กับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย แต่ทั้ง 2 ทีมก็ตอบรับยืนยันเข้าร่วมแข่งขันเช่นกัน

 

นายวรวีร์ กล่าวอีกว่า สำหรับสถานที่แข่งขันกำหนดไว้ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 23-26 ม.ค. 2556 โดยรูปแบบการแข่งขันจะจับสลากประกบคู่ แล้วแข่งแบบแพ้คัดออก ทีมที่ชนะเข้าชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้ชิงที่ 3

ซึ่งในพิธีเปิดและปิดการแข่งขันจะมีการแสดงกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ “ในหลวง” อย่างยิ่งใหญ่อลังการ นอกจากนี้สมาคมจะทำหนังสือเชิญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดด้วย เนื่องจาก จ.เชียงใหม่ คือบ้านเกิดของท่าน ช่วงเดือน ม.ค. อากาศที่เชียงใหม่กำลังเย็นสบาย สวีเดน กับ ฟินแลนด์ จะเดินทางมาล่วงหน้า 4-5 วัน และปักหลักซ้อมที่เชียงใหม่เลย

 

 

“ผมอยากเปิดโอกาสให้เด็กที่ด้อยโอกาสในเขตภาคเหนือ ได้มีส่วนร่วมเข้ามาชมการแข่งขันในครั้งนี้ รวมทั้งจะประสานกับ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. ให้คัดเลือกเยาวชนที่ด้อยโอกาส จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาท่องเที่ยวและร่วมชมฟุตบอลด้วย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่เด็กๆ ด้อยโอกาสเหล่านี้ ซึมซับบรรยากาศ และปลูกฝังให้รักฟุตบอล รวมทั้งจุดประกายให้อยากเป็นนักฟุตบอลที่เก่งในอนาคต” นายวรวีร์ กล่าว

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว-อินเตอร์เน็ต
ขอขอบคุณ ข้อมูล ข่าวจาก มติชนออนไลน์
วันที่  5 ธันวาคม 2555 เวลา 09.11 น.

ยอดนิยมในตอนนี้