เกินต้าน!! วอลเลย์บอล สาวไทย พ่าย ฮอลแลนด์ ขาด3เซตรวด คัดลูกยาง โอลิมปิก

เกินต้าน!! วอลเลย์บอล สาวไทย พ่าย ฮอลแลนด์ ขาด3เซตรวด คัดลูกยาง โอลิมปิก
kajohnjohnyos
17 พ.ค. 59
2K

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน วอลเลย์บอล หญิง ในการคัดเลือกทีมที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล ประเภทหญิงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2016 ณ กรุง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยมี 8 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน และจะคัด 4 อันดับแรก ไปโอลิมปิกเกมส์ 2016

ซึ่งการแข่งขันนั้น ระเบิดศึกกันที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และวันนี้ ทีมชาติไทย ลงสนามเป็นนัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ทีมแกร่งจากทวีปยุโรป

เกมในวันนี้ “โค้ชอ๊อด” นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ส่งผู้เล่นสาวไทยแบบเต็มสูบลงสนามกันอย่างคับคั่ง ทั้ง ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมของชุดนี้ รวมไปถึง นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, อัจฉราพร คงยศ และดาวรุ่งอีกหลายราย อย่าง พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง

เกมการแข่งขันนั้น ทีมชาติไทย ก็ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่ง และสูงใหญ่ของทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ได้ โดยพ่ายไปอย่างขาดลอย 0-3 เซต (14-25, 16-25, 20-25)

ทั้งนี้ จากผลการแข่งขันดังกล่าว ได้ทำให้ ทีมชาติไทย ตกลงมาอยู่อันดับที่ 6 ของตาราง โดยผ่านการแข่งขันไป 3 เกมแรก เก็บชัยชนะได้ 1 นัด มีอยู่ 3 แต้มเท่านั้น

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไปของทีมชาติไทย ซึ่งเป็นเกมที่ 4 จะแข่งขันในวันพรุ่งนี้ 18 พฤษภาคม 2559 พบ ทีมชาติญี่ปุ่น คู่ปรับเก่าและเจ้าภาพของทัวร์นาเมนต์ ในเวลา 17.10 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ยอดนิยมในตอนนี้