รีเซต
ไม่เคยได้แชมป์เกินครึ่งทีม! มาดามแป้ง เชื่อทัพช้างศึกกระหายแชมป์คิงส์คัพ

ไม่เคยได้แชมป์เกินครึ่งทีม! มาดามแป้ง เชื่อทัพช้างศึกกระหายแชมป์คิงส์คัพ

ไม่เคยได้แชมป์เกินครึ่งทีม! มาดามแป้ง เชื่อทัพช้างศึกกระหายแชมป์คิงส์คัพ
THEO
6 กันยายน 2566 ( 17:30 )
79

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เชื่อว่าทัพช้างศึกชุดนี้ มีความกระหายเต็มที่ในการลงเล่น ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่ จ.เชียงใหม่ หลังมีนักเตะไม่เคยได้แชมป์รายการนี้เกินครึ่งทีม ก่อนประเดิมพบกับ เลบานอน ในรอบแรก

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติเลบานอน ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 20.30 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เชื่อว่าขุนพงช้างศึกชุดนี้กระหายที่จะคว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้ เพราะจากรายชื่อ 23 คนของทีมชุดนี้ มีถึง 15 คน ที่ไม่เคยได้สัมผัสแชมป์คิงส์คัพมาก่อน นอกจากนี้ การคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งล่าสุดของทีมชาติไทยนั้น ก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว หรือ ในปี 2017

“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณเจ้าภาพ เชียงใหม่ ที่ดูแลทีมชาติไทย เป็นอย่างดี ทั้งที่พัก และ สนามซ้อม ทำให้การเตรียมทีมที่นี่ เป็นไปตามแผนที่โค้ชมาโน (โพลกิ้ง) วางไว้ เช่นเดียวกับ การต้อนรับจากแฟนบอลชาวเชียงใหม่ ที่จะเห็นว่าคึกคักตั้งแต่วันที่เปิดขายบัตร และ อบอุ่นมาก ในวันที่ทีมลงซ้อม สิ่งเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่ากระแสฟุตบอลไทยไม่ได้ตกลงไป และ ทำให้นักเตะมีกำลังใจมากขึ้น”

“การพบกับเลบานอนเป็นงานที่ยาก แต่ แป้ง เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะเราไม่ได้พบกับ เลบานอน มานานมากแล้ว โดยล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ในเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ปี 2014 และ เชื่อว่าทีมชุดนี้ มีความกระหายเต็มที่ เพราะมีถึง 15 คน ที่ไม่เคยได้แชมป์คิงส์คัพ"

"รวมถึง ยังเป็นโอกาสพิสูจน์ตัวเอง เพื่อต่อยอดไปสู่รายการสำคัญ ทั้งคัดบอลโลก และเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย เชื่อว่าทุกคนจะสู้เต็มที่ เพื่อเข้าสู่รอบชิงฯ ให้ได้ และ ที่ขาดไม่ได้หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ซึ่ง แป้ง จะเดินทางมาวันแข่งขัน เพื่อให้กำลังใจทีมด้วย” 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ