รีเซต
F-16! เทพไชยา ขึ้นแท่นสอยคิวอันดับ 16 ของโลกตามเป้า

F-16! เทพไชยา ขึ้นแท่นสอยคิวอันดับ 16 ของโลกตามเป้า

F-16! เทพไชยา ขึ้นแท่นสอยคิวอันดับ 16 ของโลกตามเป้า
Mr.BOSTON
23 ตุลาคม 2563 ( 05:00 )
1.1K

"เอฟ นครนานก" กลายเป็นมือแม่นหลุมคนที่ 2 ของไทย ที่ทำอันดับขึ้นมาติดท็อป 16 ของโลกได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวต้องยืนระยะถ้าหวังไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลก

เทพไชยา อุ่นหนู หรือ “เอฟ นครนายก” ถูกจัดอันดับให้ขึ้นไปรั้งมืออันดับ 16 ของโลกได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังตั้งเป้าหมายเป็นท็อป 16 ให้ได้ตลอด 2 ปีหลัง

เทพไชยา กลายเป็นนักสอยคิวชาวไทยคนที่ 2 ที่ทำอันดับมาติดท็อป 16 ของโลกได้ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” หลังตกรอบที่ 2 ของ สนุกเกอร์รายการ อิงลิช โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ก่อน

การตกรอบที่ 2 ทำให้ เอฟ เสียไป 3,500 คะแนน จนเหลือ 239,000 ก็จริง แต่การที่ แอลลิสเตอร์ "อาลี" คาร์เตอร์ เสีย 18,000 คะแนน และ โจ แพร์รี เสีย 39,000 คะแนน ก็เพียงพอให้เขากระโดดขึ้นมา 2 อันดับ จากอันดับ 18 สู่อันดับ 16 ได้

อย่างไรก็ตาม การได้อันดับ 16 มาในตอนนี้ ยังไม่ได้การันตีว่า เทพไชยา จะได้เข้าสิทธิ์เข้าไปเล่นในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการทริปเปิ้ล คราวน์ แต่อย่างใด

เอฟ จะต้องรักษาอันดับ 16 ให้ได้จนจบการแข่งขันสนุกเกอร์รายการ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน และจบลงในวันที่ 6 ธันวาคม เป็นอย่างน้อยเพื่อการันตีการไปเล่นในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส

นอกจากนี้แล้ว ถ้าเขายังสามารถอยู่ในท็อป 16 ได้หลังจบสนุกเกอร์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ในเดือนมีนาคม เขาจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นใน สนุกเกอร์ ชิงแชมป์โลก โดยจะเป็นมือวางและเลี่ยงการเจอมืออันดับโลกในรอบแรก ๆ ได้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กอดคอร่วง!! "เอฟ-ซันนี่" จอดป้ายรอบสอง ศึกสนุกเกอร์อิงลิช โอเพ่น

>> คิวฮอต!! 'ซันนี่' ทิ่ม แม็กไกวร์ 4-1 เฟรม ลิ่วรอบสอง ศึกสนุกเกอร์อิงลิช โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้