ตัดเกรด!! นักเตะอาร์เซน่อล เฮแรกรอบ 8 เกม เปิดรังอัด เชลซี เหลือเชื่อ 3-1

ตัดเกรด!! นักเตะอาร์เซน่อล เฮแรกรอบ 8 เกม เปิดรังอัด เชลซี เหลือเชื่อ 3-1
TNN ช่อง16
27 ธ.ค. 63
329

ประกาศผลสอบ ขุนพล "ปืนใหญ่" คืนฟอร์มเก่งได้แล้ว หลังเปิดบ้านไล่ยิง เชลซี ไปแบบขาดลอย 3-1 เก็บชัยชนะเป็นครั้งแรกในรอบ 8 เกม ศึกพรีเมียร์ลีก

นักเตะ อาร์เซน่อล

แบรนด์ เลโน่ : มีจังหวะออกแรงเซฟให้ทีมไม่กี่ครั้ง แต่มีหนึ่งครั้งเป้นจังหวะสำคัญหลังปฏิเสธลูกจุดโทษช่วงท้ายเกมไม่ให้ทีมเยือนไล่ตามมาได้ จนทีมสามารถปิดเกมเล่นได้อย่างงายดาย จนคว้าชัยได้สำเร็จ 7 คะแนน  

ร็อบ โฮลดิ้ง : สกัดกั้นลูกอันตรายได้หลายครั้ง แถมเข้าปะทะยังสามารถตัดบอลได้หลายหน จนเกมรุกของฝั่งทีมอยือนแทบจะไม่สามารถหลุดไปหาช่องยิงโล่งๆได้เลย หลังมาเจอเจ้าตัวเป็นปราการด่านสุดท้ายก่อนถึงโกล 8 คะแนน  

เปาโล มารี่ : ตัดเกมหนักตั้งแต่ช่วงแรกของเกมจนคิดว่าจะโดนใบแดง แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวก็เล่นประคองตัวได้อย่างยอดเยี่ยมรวมทั้งยังสามารถหยุดยั้งเกมรุกของทีมเยือนได้ดี 7.5 คะแนน  

คีแรน เทียร์นี่ย์ : ทำหน้าที่ในเกมรับได้ไร้ข้อผิดพลาด แถมวันนี้ยังขยับขึ้นไปทำเกมรุกจนสามารถเรียกจุดโทษให้ทีมได้ด้วย หลังจากนั้นยังมีส่วนในการทำเกมรุกขงอทีมอีกหลายจังหวะ 8 คะแนน 

เอ็คตอร์ เบเยริน : พาบอลขึ้นหน้าได้หลายจังหวะ แถมยังจ่ายบอลให้เพื่อนได้สวยหลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งยังทำหน้าที่ในเกมรับได้ยอดเยี่ยมไม่มีข้อผิดพลาด 7.5 คะแนน 

โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ : ค่อยไล่บดไล่บ้แดนกลางของทีมเยือนได้ดี แถมวันนี้ออกบอลง่ายจนทีมเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ก่อนสามารถจ่ายบอลขึ้นหน้าให้ทีมลุ้นทำประตูหลายครั้ง 7 คะแนน  

กรานิต ชาก้า : คุมจังหวะแดนกลางได้อย่างยอดเยี่ยม หลังแทบไม่ให้ทีมเยือนมีจังหวะต่อบอลกันง่ายๆ แถมวันนี้เจ้าตัวออกบอลให้ทีมได้ดี รวมทั้งยิงฟรีคิกอย่างเฉียบขาดจนทีมนำห่างไปก่อนในครึ่งแรก 8 คะแนน  

บูคาโย่ ซาก้า : เลี้ยงบอลทำเกมได้อย่างโดดเด่น แถมยังจ่ายบอลเข้าพื้นที่อันตรายได้หลายครั้ง ก่อนที่เจ้าตัวจะมาทำประตูปิดท้ายให้ทีมได้ในวันนี้ แม้ใจจริงเหมือนว่าเจ้าตัวตั้งใจเปิดบอลมากกว่าก็ตาม 8.5 คะแนน  

เอมิล สมิธ โรว์ : เชื่อมต่อเกมได้อย่างโดเด่น รวมทั้งยังสามารถสร้างสรรค์เกมรุกห้ทีมได้หลายครั้ง แม้ชวดโอกาสทำประตูให้ทีมในวันนี้ แต่เจ้าตัวยังจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูปิดกล่องได้สำเร็จ 7.5 คะแนน 

กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ : ใช้ความเร็วในการทำเกมรุกให้ทีมได้ดี แถมยังมีจังหวะจ่ายบอลให้เพื่อหลายครั้ง รวมทั้งวันนี้ยังเกือบทำประตูให้ทีมได้ด้วย 7 คะแนน  

อเลซ็องด์ ลากาแซตต์ : ยิงจุดโทษได้อย่างเฉียบขาด จนช่วยให้ทีมออกนำในช่วงที่เกมกำลังเสมอกัน แถมหลังจากนั้นยังมีส่วนในการเก็บบอลแดนหน้า รวมทั้งใช้ความขยันจนไล่แย่งบอลได้และเกือบทำประตูเพิ่มเติมได้อีก 7.5 คะแนน 

ตัวสำรอง

โจ วิลล็อค ลงสนามแทนที่ เอมิล สมิธ โรว์ น.65 : ลงมาช่วยไล่แย่งบอลในเกมรับได้ดี แถมยังมีจังหวะลุ้นทำประตูให้ทีมได้ด้วย แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น 6 คะแนน 

นิโกล่าส์ เปเป้ ลงสนามแทนที่ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ น.71 : แทบไม่ได้ทำอะไร หลังทีมนำห่าง มีจังหวะได้เลี้ยงบอลบ้าง แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น 5.5 คะแนน 

โคดราน มุสตาฟี่ ลงสนามแทนที่ อเลซ็องด์ ลากาแซตต์ น.90+2 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

นักเตะ เชลซี

เอดูอาร์ เมนดี้ : แม้จะมีจังหวะออกแรงเซฟให้ทีมได้บ้าง แต่วันนี้เจ้าตัวเสียถึง 3 ประตู แต่ละลูกนั้นยากจะป้องกันได้จริงๆ แถมยังมีจังหวะออกบอลพลาดให้เห็น โชคยังดีที่ไม่เสียประตูเพิ่ม 6 คะแนน 

รีส เจมส์ : เล่นพลาดจนทีมต้องเสียจุดโทษ แถมวันนี้แทบไม่มีจังหวะเลี้ยงบอลขึ้นไปสร้างเกมรุกให้ทีมได้เลย เปิดบอลก็ไม่เข้าพื้นที่อันตราย โดนปิดตายตลอดได้เพียงจ่ายบอลสั้นให้เพื่อนได้เท่านั้น 5 คะแนน  

เคิร์ต ซูม่า : เกมรับแม้ไม่มีจังหวะผิดพลาดอะไรมาก แต่วันนี้เจ้าตัวแทบไม่สามารถหยุดยั้งแนวรุกของเจ้าถิ่นได้ โดนเจาะให้เห็นหลายครั้ง แถมการขึ้นไปลุ้นประตูจากลูกตั้งเตะยังทำได้ไม่ดีพอ 6 คะแนน 

ติอาโก้ ซิลวา : ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในแผงหลังวันนี้ หลังตามประกบแนวรุกเจ้าถิ่นจนหาจังหวะหลุดไปได้ยาก แถมยังพอมีโอกาสออกบอลให้ทีมลุ้นทำเกมรุก รวมทั้งยังเติมขึ้นไปโหม่งแบบได้ลุ้นประตู 6.5 คะแนน  

เบน ชิลเวลล์ : แทบไม่มีจังหวะขึ้นไปเปิดบอลจากฝั่งซ้ายสวยๆให้เห็น แถมในครึ่งหลังยังโดนเจาะตลอด จนเป็นที่มาของการเสียประตูที่สามของทีม 6 คะแนน  

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ : มีจังหวะตับอลให้เห็นในแดนกลาง แต่วันนี้เจ้าตัวเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้แดนกลางของทีมตกเป็นรองแดนกลางเจ้าถิ่น แถมพอช่วงท้ายเล่งไม่ขึ้น จนโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนาม 5.5 คะแนน 

มาเตโอ โควาซิช : แทบไม่สามารถออกบอลทำเกมให้ทีมได้เลย โดนตัดบอลให้เห็นหลายครั้ง แถมจังหวะจ่ายบอลนั้นมีเพียงจ่ายบอลสั้นเท่านั้นที่เข้าเป้าหมายนอกนั้น ออกบอลแล้วมักเสียบอลไม่แปลกที่ได้เล่นเพียงครึ่งเดียว 5.5 คะแนน 

เมสัน เมาน์ต : ทำหน้าที่ได้ที่สุดในเกมวันนี้ หลังมีจังหวะได้ยิงฟรีคิกไปเช็ดเสาออกหลัง จนเกือบทำให้ทีมออกนำ หลังจากนั้นยังสร้างสรรค์เกมให้ทีมได้ดีอีกหลายครั้ง รวมทั้งเรียกจุดโทษให้ทีมได้ด้วย 6.5 คะแนน  

คริสเตียน พูลิซิช : เลี้ยงบอลผ่าแนวรับเจ้าถิ่นได้ดี จนทำให้ทีมเกือบได้ประตูออกนำ แต่หลังจากนั้นก็โดนตัดบอลหลายครั้ง จนหายออกไปจากเกม แถมยังแทบไม่มีจังหวะลงมาช่วยซ้านเกมให้ทีม จนโดนเจาะทางฝั่งเจ้าตัวหลายครั้ง 6.5 คะแนน 

แทมมี่ อับราฮัม : มีโอกาสได้ยิงไม่กี่ครั้ง ส่วนใหญ่มักยิงไม่ตรงกรอบ แต่วันนี้เจ้าตัวยังเป็นคนทำประตูให้ทีมตีไข่แตกไล่ตามมา1-3 จนเกือบมีโอกาสตีเสมอ หากลูกโทาที่เพื่อนยิงเข้าไปได้ แต่เจ้าตัวถือเป็นคนที่เก็บบอลแดนหน้าได้ดีในวันนี้ 7 คะแนน  

ติโม แวร์เนอร์ : ได้จังหวะเลี้ยงบอลเข้าพื้นที่อันตรายได้พอสมควร แต่วันนี้เจ้าตัวขาดความมั่นใจ จนจะยิงก็ไม่ดี จะจ่ายบอลก็มักติด เป็นแข้งอีกคนที่โดนเปลี่ยนตัวตอนพักครึ่งของเกม 5.5 คะแนน 

ตัวสำรอง

จอร์จินโญ่ ลงสนามแทนที่ มาเตโอ โควาซิช น.46 : ช่วยให้แดนกลางของทีมสร้างสรรค์บอลได้ดีกว่าเดิม แต่วันนี้เจ้าตัวดันสังหารณ์จุดโทษในช่วงท้ายเกมพลาด จนทำให้ทีมอดได้ประตูที่สอง 5 คะแนน 

คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ลงสนามแทนที่ ติโม แวร์เนอร์ น.46 : มีจังหวะได้บอลทำเกมรุกให้ทีมได้หลายครั้ง แถมยังเปิดบอลให้เพื่อนได้ดี จนช่วยให้เพื่อนทำประตูตีไข่แตกไล่ตามมาได้ 6.5 คะแนน 

ไค ฮาแวร์ทซ์ ลงสนามแทนที่ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ น.74 : แทบไม่มีจังหวะสร้างสรรค์เกมรุกอะไรให้ทีมได้เลย แถมได้บอลก็มักจะจ่ายบอลเสียให้เห็นจนทีมเกือบโดนโต้กลับ เลี้ยงบอลก็ไม่ค่อยผ่าน 5.5 คะแนน 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หยุดสถิติชนะเกมเยือน!! แมนยู บุกโดน เลสเตอร์ ไล่ตีเจ๊าท้ายเกม 2-2 (ชมคลิปไฮไลท์)

>> อัดอั้นมานาน! ปืนใหญ่ รัวเป็นชุด เชือด เชลซี สุดช็อก 3-1 ศึกลอนดอน ดาร์บี้ (ชมคลิปไฮไลท์)

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้