คู่เอกเลื่อน เหตุติดเคอร์ฟิว!! ลุมพินี คืนชีพมวยไทย ประเดิมศึกเชฟบุญธรรม

คู่เอกเลื่อน เหตุติดเคอร์ฟิว!! ลุมพินี คืนชีพมวยไทย ประเดิมศึกเชฟบุญธรรม
ข่าวสด
15 ก.ย. 64
101

มวยไทยกลับมาชกกันอีกครั้งในศึก "เชฟบุญธรรม" ที่เวทีมวยลุมพินี ด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตาม โปรแกรมจัดต่อยได้ไม่ครบ โดยคู่รองและคู่เอกติดปัญหาเรื่องเวลาเคอร์ฟิว ทำให้ต้องเลื่อนไปต่อยสัปดาห์หน้าแทน

เวทีมวยมาตรฐาน ลุมพินี ภายใต้การบริหารของ "บิ๊กแดง" พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ประเดิมจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตามมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัดของภาครัฐ ด้วยการจัดแบบระบบปิด ที่ เวทีลานจอดรถชั้น 5 อนุญาตให้มี ผู้เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมไม่เกิน 20 คน พร้อมถ่ายทอดสดผ่านระบบไลฟ์ ออนไลน์

การจัดมวยไทยนัดแรกเมื่อวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา เป็นการประเดิมของ "ศึกเชฟบุญธรรม" โปรโมเตอร์ ซึ่งครบรอบคล้ายวันเกิดในวัย 50 ปีพอดีของ นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ โปรโมเตอร์อีกด้วย

ในส่วนของการแข่งขัน เริ่มคู่แรกเวลา 17.00 น. มีดังนี้ สมิงแดง ว.จักรวุฒิ แพ้คะแนน บิณฑ์ เหลี่ยมธนวัฒน์ (แก้วสัมฤทธิ์) ,แหวนเพชรเล็ก ศิษย์ปิ่นสยามชนะคะแนน เสือสยาม แก้วสัมฤทธิ์ ,อีสานใต้ เอกวรรักษา ชนะคะแนน เพชรทอง นายกวิทย์ทุ่งสง (เกียรติทรงฤทธิ์)

การแข่งขันดำเนินถึงคู่ที่ 4 พลอยวิทยา นายกวิทย์ทุ่งสง (เพชรสี่หมื่น) ชนะคะแนน เพชรพงัน ม.รัตนบัณฑิต (ทีเด็ด99) จากนั้นจำเป็นต้องยุติการจัด เนื่องจากเวลาจำกัดไม่พอ ติดเคอร์ฟิวตามกฏของ ศบค.

มวยคู่ที่ 5 หนึ่งอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม จะพบกับ สายฟ้าน้อย เกียรติเกรียงไกร ซึ่งเป็นคู่รอง และ คู่ที่ 6 เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม กับ เพชรไพลิน ส.จ.โต้งปราจีน ซึ่งเป็นคู่เอก จึงจำเป็นต้องยกยอดไปจัดการแข่งขันในสัปดาห์หน้า วันพุธที่ 22 ก.ย. และจัดเพิ่มคู่มวยเป็น 8 คู่ พร้อมขยับเวลาการแข่งขันให้เร็วขึ้น ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

ด้าน พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยลุมพินี เผยหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมว่า "ทุกอย่างเราพยายามเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี แต่ยอมรับว่ายังมีจุดบกพร่องอีกหลายประการ โดยเฉพาะเรื่องระบบการถ่ายทอด ที่ยังไม่สเถียรในระบบอินเตอร์เนต จะต้องแก้ไขให้สมบูรณ์กว่านี้ และต้องขอโทษแฟนๆผู้ติดตามการถ่ายทอดสด ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้ด้วย"

"ทว่าในภาพโดยรวมแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ที่เวทีลุมพินีจะได้กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งหลังหยุดไปนาน ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้คนวงการมวยได้กลับมาดำเนินวิถีชีวิตกันอีกครั้ง แม้จะต้องประสบปัญหาควบคู่ไปพร้อมๆกับการใช้ชีวิตช่วงวิกฤตไวรัสโควิด ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี และต้องขอบคุณภาครัฐในส่วนต่างๆ ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้