รีเซต
ไม่เหมาะ!! 2 กูรูฟันธง มาร์ติเนซ ไม่ควร เล่นกองหลังใน พรีเมียร์ลีก

ไม่เหมาะ!! 2 กูรูฟันธง มาร์ติเนซ ไม่ควร เล่นกองหลังใน พรีเมียร์ลีก

ไม่เหมาะ!! 2 กูรูฟันธง มาร์ติเนซ ไม่ควร เล่นกองหลังใน พรีเมียร์ลีก
TNN ช่อง16
14 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
344

แกรี่ เนวิลล์ และ เจมี่ เรดแนปป์ สองกูรูลูกหนัง ชี้ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เหมาะเล่นเป็นกองหลังในพรีเมียร์ลีก

มาร์ติเนซ กองหลังคนใหม่ของทัพ "ปีศาจแดง" ลงสนามทั้ง 2 เกมแรกให้กับทีม ในเกมที่แพ้ ไบรท์ตัน และ เบรนท์ฟอร์ด เสียประตูรวมกัน 6 ลูก โดยเฉพาะนัดล่าสุด แพ้ขาดลอย 4-0 ทำให้ทีมจมอันดับสุดท้ายของตาราง

นอกจากการขึ้นเกมจากแนวรับที่เป็นปัญหาของทีม ส่วนสูงของ มาร์ติเนซ เองก็เป็นแผลใหญ่ของ "ปีศาจแดง"เช่นกัน ซึ่งสองกูรูที่เคยผ่านการเล่นในพรีเมียร์ลีกมา ชี้ว่าด้วยส่วนสูง 5 ฟุต 9 นิ้ว ทำให้เขาไม่สามารถรับมือเกมแบบนี้ได้แน่นอน

"ตอนผมได้ยินว่าเขาสูง 5 ฟุต 9 มันทำให้ผมนึกย้อนไป” เนวิลล์ วิเคราะห์ผ่าน Sky Sports

"เมื่อก่อนผมชอบเล่นเซ็นเตอร์ เคยเล่นเซ็นเตอร์ในทีมเยาวชนกับทีมสำรอง ผมเล่นไปประมาณ 40-50 เกมในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คใน 150 เกมแรกของผม และผมเห็น พอล ปาร์คเกอร์ ที่เล่นได้อย่างโดดเด่น"

"แต่มันก็มีเรื่องของสภาพร่างกายที่มันเกินรับไหวสำหรับผม และโค้ชก็ต้องโยกผมไปแบ็คขวาเป็นประจำ เพราะผมรับมือกองหน้าสูง 6 ฟุต 2 นิ้วไม่ได้เลยในการเล่นเซ็ตพีตหรือลูกครอส"

"ผมต้องยกเลิกความคิดที่จะเล่นเซ็นเตอร์แบ็ค และเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พยายามอยู่ประมาณ 3-4 ปีที่พยายามเอาผมกลับไปเล่นตรงนั้น"

"บอกตรง ๆ มันยากมากที่จะทำสำเร็จในลีกนี้ ไม่ว่าคุณจะดีขนาดไหน และนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณแย่เลย"

นอกจากนี้ เจมี่ เรดแนปป์ วิเคราะห์ว่าจากนี้ไปทุกทีมที่เจอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเล่นงานไปที่ มาร์ติเนซ ที่มีจุดอ่อนด้านส่วนสูง และลูกกลางอากาศ

"ถ้าคุณเซ็นสัญญาเซ็นเตอร์แบ็คสูง 5 ฟุต 9 เข้ามา เขาเล่นในลีกนี้ไม่ได้หรอก" เรดแนปป์ เผย

"เขาอาจเล่นได้ดีในลีกดัตช์ซึ่งไม่ได้ใช้ร่างกายหนักแบบนี้ แต่เมื่อคุณมาเล่นที่นี่ทุก ๆ สัปดาห์ บรรดาทีมต่าง ๆ จะหาจุดอ่อนเล่นงานแบบที่เบรนท์ฟอร์ดทำในเกมนี้ เหมือนกับ ไบรท์ตันฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะเหมือนกับ ลิเวอร์พูล ที่จะทำในเกมหน้า"

"ทุกทีมจะเล่นงานเขาเพราะความสูง 5 ฟุต 9 ซึ่งสูงไม่พอ เขาถือว่าตัวเล็กสำหรับมิดฟิลด์ด้วยซ้ำ นับประสาอะไรกับเซ็นเตอร์แบ็ค"

"เขาต้องการเวลา บางทีเขาอาจเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้ โดยเทคนิคแล้วเขาเป็นนักเตะที่ดีนะ เขาเล่นในลีกดัตช์ และเขารู้วิธีเล่นเป็นอย่างดี"

"แต่เซ็นเตอร์แบ็คในลีกนี้ มันเป็นอะไรที่ยากจริง ๆ และคุณจะโดนจู่โจมไวมาก ๆ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้