รีเซต

เจ้าถิ่นไม่พร้อม!! พรีเมียร์ลีกสั่งเลื่อนเตะคู่ เบิร์นลี่ย์-เลสเตอร์ วันเสาร์นี้

เจ้าถิ่นไม่พร้อม!! พรีเมียร์ลีกสั่งเลื่อนเตะคู่ เบิร์นลี่ย์-เลสเตอร์ วันเสาร์นี้
ข่าวสด
14 มกราคม 2565 ( 22:30 )
147

พรีเมียร์ลีกต้องเลื่อนเกมเพราะโควิด-19 อีกแล้ว คราวนี้เป็นแมตช์ เบิร์นลีย์ เปิดบ้านเจอ เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคมนี้ เนื่องจากเจ้าถิ่นเหลือนักเตะไม่มากพอ

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมตช์ที่ “เดอะ คลาเร็ตส์” เบิร์นลีย์ เปิดบ้านต้อนรับ “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 15 มกราคม ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากเจ้าถิ่นเผชิญปัญหาขาดแคลนนักเตะ ทั้งสาเหตุจากอาการบาดเจ็บและติดโควิด-19

โดยพรีเมียร์ลีกมีกฎว่าแต่ละทีมจะต้องแข่งขัน หากยังเหลือนักเตะอย่างน้อย 13 คน กับผู้รักษาประตูอีก 1 คน ให้ใช้งานได้ แต่ดูเหมือนว่าเบิร์นลีย์จะมีผู้เล่นให้ใช้งานไม่เพียงพอตามนี้จริงๆ พรีเมียร์ลีกจึงยอมเลื่อนเกมให้ดังกล่าว

เกมเอฟเอ คัพ รอบสาม เมื่อวันที่ 8 มกราคม เบิร์นลีย์ก็ต้องลงแข่งขันโดยขาดนักเตะไปกลุ่มใหญ่ รวมถึงผู้จัดการทีมอย่าง ฌอน ไดช์ จนส่งผลให้แพ้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ คาบ้านตัวเอง 1-2 จอดป้ายเพียงเท่านี้

เท่ากับว่านี่เป็นเกมพรีเมียร์ลีกแมตช์ที่ 20 ในฤดูกาลนี้ ที่ต้องเลื่อนแข่งขันเพราะมีสาเหตุจากโควิด-19 เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยก่อนหน้านี้ เบิร์นลีย์ ต้องเลื่อนเตะเกมพบวัตฟอร์ด, แอสตัน วิลลา และเอฟเวอร์ตัน เมื่อเดือนธันวาคม 2021 หลังจากทีมคู่แข่งเจอปัญหาไวรัสดังกล่าว

ทั้งนี้ เกมที่เบิร์นลีย์พบวัตฟอร์ดถูกวางโปรแกรมใหม่ให้เตะ 18 มกราคมนี้ แต่เมื่อเบิร์นลีย์เป็นฝ่ายเจอพิษโควิด-19 เองบ้าง จึงมีแววว่าแมตช์นี้อาจถูกสั่งเลื่อนอีกรอบไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้