รีเซต
ถอดแบบป๋า! เซาธ์เกต เผย ได้แรงบัลดาลใจการใช้ดาวรุ่งจาก เซอร์ อเล็กซ์

ถอดแบบป๋า! เซาธ์เกต เผย ได้แรงบัลดาลใจการใช้ดาวรุ่งจาก เซอร์ อเล็กซ์

ถอดแบบป๋า! เซาธ์เกต เผย ได้แรงบัลดาลใจการใช้ดาวรุ่งจาก เซอร์ อเล็กซ์
boston2018
24 มีนาคม 2562 ( 12:01 )
65

ผู้จัดการทีม “สิงโตคำราม” เผยไต๋เรื่องการใช้กาวรุ่งลงสนามเป็นส่วนมาก โดยเผยว่าได้ทริกนี้มาจากบรมกุนซือนั่นเอง

(AP Photo/Tim Ireland)

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือแรงบันดาลใจให้เขาเลือกใช้นักเตะดาวรุ่งลงไปเล่นหลัง บรมกุนซือ เคยสร้างประวัติศาตร์ คลาสออฟ 92 มาแล้ว

หลังจากที่เข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศในฟุตบอลโลก 2018 และรวมไปถึงรอบรองชนเลิศ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ทัพ “สิงโตคำราม” ยังเดินทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ด้วยการถล่ม สาธารณรัฐเช็ก 5-0 ในเกมยูโร 2020 รอบคัดเลือกด้วย

โดยในเกมนี้ เจด้อน ซานโช่ ปีกจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้รับโอกาสลงสนาม รวมไปถึงนักเตะอย่าง คัลลัม ฮัดสัน โอดอย และ ดีแคลน ไรซ์ ด้วย

โดยทั้งหมด เป็นนักเตะดาวรุ่ง ที่ถูกเรียกติดทีมชาติครั้งนี้เป็นครั้งแรก และ เซาธ์เกตก็ให้โอกาสลงสนามทั้งหมด ซึ่งเขาเปิดเผยเหตุผลในการให้โอกาสดาวรุ่งไว้ด้วย

“ผมคิดว่ามันเป็นไปทุกองค์ประกอบ ผมว่ามันชัดเจนมากที่เราแสดงออกว่าเราผลักดันพวกเขาในสถานการณ์เหล่านี้มากแค่ไหน” เซาธ์เกต อธิบายถึงความรับผิดชอบของเขาต่อผู้เล่นดาวรุ่ง

“เราต้องคิดเกี่ยวกับทุกสิ่งตลอดเวลา เพราะว่า มันง่ายสำหรับพวกเขาที่จะเอ็นจอยกับช่วงเวลาเหล่านั้น และ พวกเขาก็มีความสุขได้ในทุกช่วงเวลา แต่ โดยเฉลี่ยแล้ว มันก็มีความสมดุลดี

“ผมคิดเสมอเกี่ยวกับวิธีของ เซอร์ อเล็กซ์ และ ไรอัน (กิ๊กส์) และวิธีที่เขาใช้ซึ่งมันออกมาค่อนข้างดี พวกเขาทำมันสำเร็จเพราะแบบนั้นแหละ”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้