ไม่ถูกใจสิ่งนี่! ลิเวอร์พูล ผิดหวังพฤติกรรมแฟนหลังออกมาฉลอง

ไม่ถูกใจสิ่งนี่! ลิเวอร์พูล ผิดหวังพฤติกรรมแฟนหลังออกมาฉลอง
nai_sailom
28 มิ.ย. 63
179
3

แฟนบอลชาวเมืองลิเวอร์พูล ออกมาเฉลิมฉลองกันหลัง “หงส์แดง” คว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 30 ปี แต่ก็เป็นเสมือนการจลาจลย่อม ๆ จนมีผู้บาดเจ็บหลักสิบ และสโมสรก็ไม่ชอบใจสิ่งที่เกิดขึ้น

สโมสรลิเวอร์พูล แชมป์ป้ายแดงของศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ออกมาประณามแฟนบอลบางส่วนที่จับกลุ่มกันฉลองหลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์อย่างเป็นทางการว่า “เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้”

มีประชาชน 34 คน ได้รับบาดเจ็บ และ 3 คนจากในนั้นบาดเจ็บหนัก หลังจากแฟนบอลกว่าพันคนออกมาเฉลิมฉลองกันในเมืองแม้จะมีข้อจำกัดในเรื่องการรักษาระยะห่างทางสังคม

พนักงานดับเพลิง ต้องทำหน้าที่กันอย่างหนักหลังมีเพลิงไหม้ขนาดย่อมในหลาย ๆ ที่ หลังได้รับผลกระทบจากการจุดพลุแฟร์ของแฟนบอล

โจ แอนเดอร์สัน นายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล ออกมากล่าวว่า การเฉลิมฉลองดังกล่าว แม้จะเป็นเกียรติยศที่สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลนำมาให้ แต่แฟนบอลก็ทำให้เมืองเสียชื่อเสียงไปในคราวเดียวกัน

ประชาชน 3 คนที่ได้รับบาดเจ็บหนัก ยังต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ในโรงพยาบาล โดยได้รับความช่วยเหลือจากนอร์ธ เวสต์ แอมบูแลนซ์

ผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 24 คน ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน ขณะที่อีก 7 คนอื่น ๆ ได้รับการรักษาในที่เกิดเหตุ

มีผู้ก่อความวุ่นวาย 15 คนถูกจับกุมในที่เกิดเหตุเนื่องจากใช้ความรุนแรง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเผชิญหน้ากับการใช้ความรุนแรงของเหล่าแฟนบอลด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เอาให้สุด!! เช็คโปรแกรม 7 นัดสุดท้าย ลิเวอร์พูลมีลุ้นสร้างสถิติอะไรเพิ่มได้อีก
>>กัปตันก็ยังไม่เกิด! ส่องแข้ง "หงส์แดง" ใครเกิดทันบ้าง ตอนคว้าแชมป์ลีกครั้งก่อน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้