ฮอตวันสุดท้าย! โปรเม แรงปลาย จบ -8 อันดับ 11 ร่วม, โปรเกาหลีคว้าแชมป์ กอล์ฟหญิง เอเอ็นเอ

มติชน
มติชน
14 กันยายน 2563 ( 14:30 )
33

กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ เอเอ็นเอ อินสไพเรชั่น รายการระดับเมเจอร์ แชมป์ตกเป็นของ มิริม ลี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ หลังชนะการเพลย์ออฟ ขณะที่โปรสาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุด คือ โปรเม-เอรียา ที่วันสุดท้ายทำ 4 อันเดอร์ จบอันดับ 11 ร่วม

ฮอตวันสุดท้าย! โปรเม แรงปลาย จบ -8 อันดับ 11 ร่วม, โปรเกาหลีคว้าแชมป์ กอล์ฟหญิง เอเอ็นเอ

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือ 1 ของไทย มาแรงในรอบสุดท้าย ของกอล์ฟเมเจอร์หญิง “เอเอ็นเอ อินสไพเรชั่น” ที่สนาม มิสชั่น ฮิลส์ คันทรี่ คลับ พาร์ 72 ในเมืองแรนโช่ มิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 กันยายน โดยทำวันเดียว 7 เบอร์ดี้ กับ 1 ทริปเปิลโบกี้ ทำให้เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมเป็น 8 อันเดอร์พาร์ 280 แซงจากอันดับ 21 ร่วม ขึ้นไปจบที่ 11 ร่วมกับ ดาเนียล คัง มือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน

ขณะที่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของโปรเม ก็จบอันดับท็อป 20 เช่นกัน โดยคว้าอันดับ 18 ร่วม ด้วยผลงาน 6 อันเดอร์พาร์ 282 เท่ากับ คิม เซ ยอง มือ 6 ของโลกชาวเกาหลีใต้

สำหรับตำแหน่งแชมป์ เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง เนลลี่ คอร์ด้า โปรมือ 3 ของโลกชาวอเมริกัน ที่นำมาตลอด 3 วัน กับ บรู๊ก เฮนเดอร์สัน อดีตมือ 2 โลกชาวแคนาเดียน ที่แรงขึ้นมานำร่วมในรอบสาม โดยทั้งคู่ผลัดกันนำ ผลัดกันตาม และขึ้นนำร่วมเป็นระยะๆ โดยมี มิริม ลี จากเกาหลีใต้ สอดแทรกขึ้นมาในช่วงหลุมท้ายๆ เมื่อเล่นครบ 72 หลุม ปรากฏว่า ทั้ง 3 คน ต่างทำสกอร์ 15 อันเดอร์พาร์ 273 เท่ากัน จึงต้องไปตัดสินกันด้วยการดวลเพลย์ออฟ และเป็น มิริม ลี ที่ชนะไป หลังทำเบอร์ดี้ในการดวลเพลย์ออฟ

ส่วนผลงานของสาวไทยคนอื่นๆ ที่ผ่านการตัดตัว
อันดับ 32 ร่วม “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ 2 อันเดอร์พาร์ 286
อันดับ 64 ร่วม “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ 6 โอเวอร์พาร์ 294

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ส่งใจเชียร์! โปรโม -1 ดีสุดสาวไทย, เนลลี่ คอร์ด้า -6 นำวันแรก กอล์ฟเมเจอร์ เอเอ็นเอ

>> รายการใหญ่!! 6 โปรสาวไทยร่วมล่าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ที่สองของปีที่แคลิฟอร์เนีย

Tag

#LPGA Tour
#กอล์ฟ
#ปภังกร ธวัชธนกิจ
#ปาจรีย์ อนันต์นฤการ
#เมเจอร์
#เอรียา จุฑานุกาล
#เอเอ็นเอ อินสไพเรชั่น
#แอลพีจีเอ
#โปรเม
#โปรเมียว
#โปรเหมียว
#โปรโม
#โมรียา จุฑานุกาล

บทความที่เกี่ยวข้อง