ทำตามขั้นตอน! นิชิโนะ ยืนยันถึงไทย 21 ส.ค. สมาคมฯ เตรียมโรงแรมไว้สำหรับกักตัวแล้ว

ทำตามขั้นตอน! นิชิโนะ ยืนยันถึงไทย 21 ส.ค. สมาคมฯ เตรียมโรงแรมไว้สำหรับกักตัวแล้ว
ข่าวสด
17 ส.ค. 63
97

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้แจ้งกำหนดการชัดเจนแล้วว่า จะเดินทางเข้าประเทศไทย ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ โดยสมาคมลูกหนัง ได้จัดเตรียมโรงแรมเป็นสถานที่สำหรับกักตัวไว้เรียบร้อยแล้ว

ตามที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงการประชุมสภากรรมการบริหารสมาคมถึงแนวทางการกู้ยืมเงิน เพื่อใช้ในการบริหารงานและจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ โดยตอนหนึ่งได้ระบุว่า อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ที่เดินทางกลับบ้านเกิด ต้องกลับประเทศไทยภายในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเตรียมพร้อมในการทำงาน เนื่องจากฟุตบอลลีกอาชีพของไทยจะกลับมาลงสนามอีกครั้งช่วงวันที่ 12 ก.ย.

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าตอนนี้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า โค้ชนิชิโนะ จะเดินทางมาถึงไทยในวันที่ 21 ส.ค. เนื่องจากเป็นไฟลต์แรกที่สามารถเดินทางเข้าไทยได้ โดยตอนนี้ทางสมาคมได้เตรียมความพร้อมทุกอย่างรอรับไว้หมดแล้ว

“ความจริงตั้งแต่ไทยประกาศเปิดน่านฟ้า เราต้องการให้โค้ชนิชิโนะ กลับมาโดยเร็วที่สุด แต่อย่างที่ทราบว่า ขั้นตอนการเข้าประเทศไทยนั้นมีมาตรการหลายอย่าง ที่สำคัญช่วงเปิดน่านฟ้าใหม่ๆ ไม่มีไฟลต์การบินเที่ยวใดว่างให้กับโค้ชนิชิโนะเลย เพราะยังมีบุคคลกลุ่มอื่นที่มีความจำเป็นต้องเข้าไทยจำนวนมาก ดังนั้นไฟลต์ที่เร็วที่สุดที่โค้ชนิชิโนะ จะสามารถเข้าไทยได้คือวันที่ 21 ส.ค. และไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร เนื่องจากเราจ่ายเงินสำหรับการเดินทางครั้งนี้ไปหมดแล้ว”

“ส่วนเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่รัฐบาลกำหนดว่า ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น สมาคมฟุตบอลได้เตรียมความพร้อมทุกอย่างไว้ให้เรียบร้อยแล้ว โดยโค้ชนิชิโนะ จะต้องกักตัวในสถานที่ซึ่งสมาคมเตรียมไว้ นั่นคือ โรงแรมในกรุงเทพฯ ส่วนเรื่องการเตรียมทำงานทีมชาตินั้น เราได้ประสานงานกันอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว คงต้องรอจนกว่าจะพ้นระยะกักตัว จึงน่าจะมีการดำเนินอย่างเต็มรูปแบบต่อไป”

 

สุดคุ้ม!! Early Bird Full Season Package พรีเมียร์ลีก 2020/21

เพียง 1,900 บาท เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. - 6 ก.ย. 63 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หยุดให้ตามเดิม! “บิ๊กอ๊อด” ยันเว้นฟีฟ่าเดย์ให้ นิชิโนะ เผื่อเรียกเก็บตัว แม้ไม่มีโปรแกรมทีมชาติ

>> ช้างศึกพักยาว!! เอเอฟซี ประกาศเลื่อนเกมคัดฟุตบอลโลกออกไปถึงปีหน้า

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้