รีเซต
ประกาศแล้ว 4 ผู้ท้าชิง เก้าอี้ประธานฟีฟ่า!!

ประกาศแล้ว 4 ผู้ท้าชิง เก้าอี้ประธานฟีฟ่า!!

ประกาศแล้ว 4 ผู้ท้าชิง เก้าอี้ประธานฟีฟ่า!!
3 กุมภาพันธ์ 2558 ( 07:30 )
1.9K


ความเคลื่อนไหวการชิงเก้าอี้ ประธานลูกหนังโลก ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยืนยันว่า 4 รายชื่อผู้สมัครลงช่วงชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่า ได้แก่ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานคนปัจจุบัน, หลุยส์ ฟิโก้ อดีตแข้งทีมชาติโปรตุเกส, มิชาเอล ฟาน ปราก ประธานสมาคมฟุตบอลฮอลแลนด์ และ เจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุสเซน แห่งราชวงศ์จอร์แดน ที่ทรงดำรงตำแหน่งรองประธานฟีฟ่า ตั้งแต่ปี 2011

โดย คณะกรรมการจริยธรรมของฟีฟ่า จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครทั้ง 4 คน ก่อนที่จะประกาศชื่อในฐานะผู้สมัครอย่างเป็นทางการ ซึ่งการเลือกตั้งจะมีขึ้นที่นครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้หลุยส์ ฟิโก้ อดีตแข้งทีมชาติโปรตุเกส ขอชิมลาง กับการท้าชิง ในตำแหน่งนี้


เมื่อได้รับผลการตรวจสอบคุณสมบัติครบถ้วนแล้ว ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งเฉพาะกิจ จะประชุมเพื่อตรวจสอบผลที่ส่งมาทั้งหมด หลังจากนั้นจะรับรองและประกาศรายชื่อผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการชิงตำแหน่งประธาน ฟีฟ่า อย่างเป็นทางการต่อไป

สำหรับ แบล็ตเตอร์ วัย 78 ปี ดำรงตำแหน่งประธานฟีฟ่า ตั้งแต่ปี 1998 มีโอกาสลุ้นคว้าตำแหน่งเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน เนื่องจากยังคงเป็นเต็งหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพประกอบ จากอินเตอร์เน็ต-แฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 เวลา 06:21 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

541