รีเซต
เจ็บช้ำ!! ทีมแพทย์ วอลเลย์บอลไทย โดนฉกกระเป๋า สูญเงินนับหมื่น ชิงแชมป์โลกที่เปรู

เจ็บช้ำ!! ทีมแพทย์ วอลเลย์บอลไทย โดนฉกกระเป๋า สูญเงินนับหมื่น ชิงแชมป์โลกที่เปรู

เจ็บช้ำ!! ทีมแพทย์ วอลเลย์บอลไทย โดนฉกกระเป๋า สูญเงินนับหมื่น ชิงแชมป์โลกที่เปรู
kajohnjohnyos
8 สิงหาคม 2558 ( 17:16 )
2.4K

                                  ดร.คมสัน วุฒิประเสริฐ คนที่สามจากซ้าย (แถวยืน)

เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ในการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเปรู ระหว่างแมตช์การแข่งที่ทีมชาติไทย ลงสนามในเกมนัดแรก พบกับ เยอรมนี เมื่อ 8 สิงหาคม 2558 เมื่อกระเป๋าของ ดร.คมสัน วุฒิประเสริฐ แพทย์ประจำทีมถูกขโมยไประหว่างการแข่งขัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่ทีมชาติไทย ลงเล่นเกมแรก พบกับ เยอรมนี ที่สนามโคลิซิโอ้ เอดูอาร์โด้ ดิบอส ในกรุงลิม่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ก่อนที่สาวไทย จะพ่ายไปในที่สุด 0-3 เซต โดยแพทย์ประจำทีมชาติไทย วางกระเป๋าสัมภาระไว้ที่เก้าอี้ม้านั่งสำรองข้างสนามแข่ง พร้อมกับกระเป๋าอีก 3 ใบของ โค้ชธนศักดิ์ รัตนราศี ผู้ฝึกสอนของทีม, โค้ชสุวัฒน์ จีรพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และรัตน์กมล จิระอำนวยพร นักกายภาพประจำทีม แต่ก็ถูกสับเปลี่ยนกระเป๋าระหว่างเกมการแข่งขัน

“โค้ชไก่” จ.ส.อ.สุวัฒน์ จีรพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า “ระหว่างแข่งขันทุกคนก็ต่างทำหน้าที่ของตัวเองในสนาม และไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะเราก็วางกระเป๋าไว้ที่หลังม้านั่งสำรองข้างสนาม ในช่วงขอเวลานอกก็ต้องเข้ามาติวกับเด็ก มาคุยกับเด็ก เพื่อแก้เกม เลยไม่ได้สังเกตและคาดว่ากระเป๋าของคุณหมอน่าจะหายไปในช่วงนั้น ซึ่งโจรพอขโมยไปแล้ว ก็เอากระเป๋าสีดำใบอื่นมาวางไว้แทน”

“ในสนามแข่งขันกลับไม่มีการดูแลรักษาความปลอดภัยเท่าที่ควร เนื่องจากมีคนเดินผ่านไปผ่านมาในสนามเยอะแยะไปหมด ในโซนม้านั่งสำรองของนักกีฬา และที่สำคัญไม่มีไอดีการ์ดคล้องคอ ทั้งทีมงานถ่ายทอดสด และเจ้าหน้าที่สนาม ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร และโดยปกติแล้วเจ้าหน้าที่ที่ติดตามทีม (เลซอง) จะต้องนั่งเฝ้าอยู่กับเราตลอด แต่พอถึงเวลาแข่งขันกลับไม่นั่งกับทีม กลับเดินหายไปไหนไม่รู้”

“ของที่อยู่ในกระเป๋าที่หายไปก็มีเงินประมาณ 500 ดอลลาร์ (ประมาณ 17,000 บาท) ไอแพด, กล้องถ่ายรูป ยาของนักกีฬา พาสปอร์ตของคุณหมอ และเอกสารต่างๆ ซึ่งหลังจากจบเกม ก็ได้ไปแจ้งฝ่ายจัดการแข่งขัน และเขาได้พาไปแจ้งความไว้เรียบร้อย แต่ก็ยังไม่แนใจว่าจะได้คืนหรือเปล่า และทางสถานทูตทราบเรื่องแล้ว และได้ดำเนินการที่จะทำเอกสารต่างๆ ให้ใหม่ เพื่อที่จะเดินทางออกนอกประเทศได้หลังจากจบการแข่งขัน”

“ต่อจากนี้คงจะต้องไปเร่งพูดคุยกับทางฝ่ายจัดการแข่งขันของทางเปรู ให้ดำเนินการรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น ว่าจะทำเช่นไรต่อไป”

      

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก SMM Sport

08-08-2558
17.17 น.

ยอดนิยมในตอนนี้