รีเซต
ไม่ใช่เรื่องน่าอาย!! 'ธีราทร' ชี้ความพ่ายแพ้ไม่น่าอาย เชื่อให้เวลา 'อิชิอิ' ผลงานจะดีขึ้น

ไม่ใช่เรื่องน่าอาย!! 'ธีราทร' ชี้ความพ่ายแพ้ไม่น่าอาย เชื่อให้เวลา 'อิชิอิ' ผลงานจะดีขึ้น

ไม่ใช่เรื่องน่าอาย!! 'ธีราทร' ชี้ความพ่ายแพ้ไม่น่าอาย เชื่อให้เวลา 'อิชิอิ' ผลงานจะดีขึ้น
TNN ช่อง16
3 มกราคม 2567 ( 10:11 )
89

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม “ช้างศึก” ออกมากล่าวหลังจากเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยว่า ความพ่ายแพ้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย พร้อมกับเชื่อมั่นว่าถ้ามีเวลาให้ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือของทีม ผลงานจะดีขึ้น

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2567 เวลา 17.05 น. ทัพนักเตะทีมชาติไทย ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นเกมอุ่นเครื่องที่บุกไปแพ้ ญี่ปุ่น 0-5 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว

“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม “ช้างศึก” ที่ลงสำรองในครึ่งหลัง ก่อนโดนยิง 5 ประตูรวด ให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่นว่า “ผมว่าต้องมองความพ่ายแพ้ เพื่อก้าวต่อไปให้มันดีขึ้นมากกว่า เราอาจจะแพ้ในเกมนี้ แต่เชื่อว่าตัวโค้ชก็เห็นมุมมองอะไรหลายอย่างในการเตรียมความพร้อมสำหรับเอเชียนคัพ เรายังไม่มีโอกาสเตรียมทีมจริงจัง เพราะติดเล่นกับสโมสร”

“การแพ้ญี่ปุ่น ไม่ใช่เรื่องน่าอาย หรือผิดหวัง เพราะเป็นทีมระดับโลกจริงๆ ครึ่งแรกญี่ปุ่นส่งตัวที่มีเจลีกเป็นหลักลงมา ไทยก็ยังเป็นรอง พอครึ่งหลังส่งตัวยุโรป ก็รู้ว่าอยู่ระดับไหน”

ส่วนแผนการนั้น ธีราทร กล่าวว่า “อย่างที่โค้ชบอก เขาไม่อยากให้เล่นรับมากเกินไป อยากให้แลกกับคู่ต่อสู้ ดังนั้นความพ่ายแพ้มันเกิดขึ้นได้ อยู่ที่การกล้าเล่น ทั้งทีมพยายามเดินเข้าหา และเพรสซิ่ง แต่คุณภาพแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด”

สื่อญี่ปุ่น ถามถึงการคุมทีมของ อิชิอิ ซึ่ง ธีราทร ตอบว่า “จุดเด่น อิชิอิ แน่นอนว่าเคยคุม บุรีรัมย์ ทำให้รู้จักนักเตะไทย รู้จักหลายคนที่อยู่ในลีก อิชิอิ พยายามทำงานอย่างหนักและละเอียด การวางแผนค่อนข้างชัดเจน เชื่อว่าต้องให้เวลาเรียนรู้ และปรับตัวอีกสักพัก ถ้ามีโอกาสเข้าแคมป์ และมีเวลาให้โค้ช เชื่อว่าจะดีขึ้นได้”

สำหรับทัวร์นาเมนท์ต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 ซึ่งอยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดิอาระเบีย, คีร์กิซสถาน และ โอมาน โดยมีโปรแกรมดังนี้

  • 16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลดาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
  • 21 มกราคม 2567 โอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลา 21.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลดาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
  • 25 มกราคม 2567 ซาอุดิอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ