แม่เจ้านิว อัพเดทอาการ ยันไม่ต้องผ่า แต่หมดสิทธิ์แล้วสองนัดท้าย

แม่เจ้านิว อัพเดทอาการ ยันไม่ต้องผ่า แต่หมดสิทธิ์แล้วสองนัดท้าย
kajohnjohnyos
28 มี.ค. 58
2.2K

ไม่ต้องขึ้นเขียงผ่าโหนกแก้มอย่างที่เป็นข่าวแล้ว สำหรับ “นิว” ฐิติพันธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ยู-23 ล่าสุดแพทย์ให้รอดูอาการ 48 ชั่วโมง หากดีขึ้นแพทย์ให้กลับบ้านได้

ความเคลื่อนไหวล่าสุดอาการบาดเจ็บของ “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย จากเกมเอเอฟซี ยู-23 นัดล่าสุดที่ไทยเฉือนเอาชนะทีมชาติกัมพูชาไปได้ 2-1 ซึ่งเจ้าตัวปะทะกับผู้เล่นกัมพูชาจังหวะแย่งบอลกลางอากาศในครึ่งหลัง จนแน่นิ่งไป และต้องเปลี่ยนตัวออกก่อนนำส่งโรงพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ระบุว่าจะต้องผ่าตัดกระดูกโหนกแก้มที่แตกในเช้าวันนี้เวลา 9.00 น.

ถือว่าเป็นข่าวดีหลังจากทำการเอ็กซเรย์ล่าสุดเมื่อตอนสายวันนี้ (28 มี.ค. 2558) ที่ รพ.กรุงเทพ ถนนเพชรบุรี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเมื่อ ผศ.พญ.กฤษณี กาญจนพันธุ์ แพทย์เจ้าของไข้ ลงความเห็นว่าไม่ต้องผ่าตัด โหนกแก้มขวาที่ร้าวประสานเองได้ในสองสัปดาห์ ส่วนอาการเลือดออกโพรงจมูกนั้นเพราะเส้นเลือดในโพรงจมูกแตก ซึ่งตอนนี้อาการดีขึ้น รอดูอาการ 48 ชั่วโมง ถ้าดีขึ้นหมออนุญาตให้กลับบ้านได้

คุณแม่จิตรา พ่วงจันทร์ มารดาของนิว ฐิติพันธ์ ได้เปิดเผยผ่านสื่อ ว่า “ถือว่าเป็นข่าวดี แพทย์เจ้าของเคส วินิจฉัยว่าในเคสของนิว ไม่ต้องผ่าตัด เพราะในส่วนของกระดูกโหนกแก้มขวาที่ร้าวเพียง 10 มม. สามารถประสานเองได้ภายในสองสัปดาห์ ส่วนอาการเลือดออกในโพรงจมูก สาเหตุมาจากเส้นเลือดในโพรงจมูกแตก ส่วนอาการแทรกซ้อนอื่นๆ หลังการเอ็กซเรย์เมื่อตอนเช้าวันนี้ ยังไม่พบความผิดปก ต้องรอดูอาการข้างเคียงใน 48 ชั่วโมง หากอาการดีขึ้นไม่มีอะไรแทรกซ้อน ก็สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้” คุณแม่จิตรากล่าว

นิว ฐิติพันธ์ พักฟื้นภายใต้การดูแลของแพทย์ ที่ห้องไอซียู 2 ชั้น 4 ห้อง 15 รพ.กรุงเทพ ถนนเพชรบุรี และในตอนเย็นวันนี้ จะย้ายเข้าห้องผู้ป่วยในของรพ. ต่อไป ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเจ้าตัวจะพลาดลงสนามช่วยทีมชาติไทยใน 2 เกมที่เหลือกับฟิลิปปินส์ และเกาหลีเหนือ แน่นอนแล้ว

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวจาก Supersub Thailand
ภาพจากเฟสบุ๊คส่วนตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์

28-03-2558
14.55 น.

ยอดนิยมในตอนนี้