"โค้ชโย่ง" เล็งอุ่นเครื่องชาติตะวันออกกลาง เสริมแกร่งให้ "ช้างศึกU21"

"โค้ชโย่ง" เล็งอุ่นเครื่องชาติตะวันออกกลาง เสริมแกร่งให้ "ช้างศึกU21"
Supanat
28 มี.ค. 61
175

วันที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม War Elephant ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมสรุปผลงานและวางแผนงานของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี หลังลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 ซึ่งผลการแข่งขัน “ช้างศึกU21” บุกไปเสมอ จีน มาแบบไร้สกอร์ 0-0

การประชุมมีคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี, “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ ร่วมประชุม

ภายหลังจากการประชุม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้กล่าวว่า “วันนี้ประชุมเรื่องบรูไนฯ ที่จะอุ่นเครื่องในช่วงระหว่างวันที่ 20 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคมนี้ ว่าจะใช้ชุดไหนไปเล่น ซึ่งพรุ่งนี้จะสรุปอีกครั้งที่งานแถลงข่าว Meet the Warriors โดยมี ราเยวัช ไปร่วมด้วยครับ”

“ส่วนการอุ่นเครื่อง อินโดนีเซีย ที่ติดต่อมานั้น ผมว่าน่าสนใจ เพราะจะเล่นในบ้านเขา ซึ่งเป็นสนามที่ใช้ในเอเชี่ยนเกมส์ด้วย คือถ้ามีคนดูเยอะเด็กจะได้ประสบการณ์ ส่วนชุดที่เอาไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์นั้นต้องรอสมาคมฯ สรุปอีกที ผมเองได้หมดไม่ว่าจะเอาชุด U21 หรือชุดผสมไปเล่น ตอนนี้ผมมีนักเตะในใจอยู่แล้ว แต่ต้องไปดูนักเตะเพิ่มด้วยครับ”

“ตอนนี้ผมอยากลองนำทีมไปอุ่นเครื่องกับทีมในตะวันออกกลาง เพราะว่านักเตะในตะวันออกกลางนั้นมีความเร็ว และมีความสามารถดี ซึ่งผมคิดว่าจะช่วยให้นักเตะเรามีความสามารถเพิ่มมากขึ้น”

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้