โปรเม ซิวรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี

โปรเม ซิวรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี
oopsoi5
7 เม.ย. 60
232

 

“โปรเม เอรียา” ขวัญใจชาวไทยคว้ารางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬากอล์ฟแห่งสหรัฐฯ

 

วันนี้( 7 เม.ย.60) “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย เดินทางไปรับรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬากอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา(GWAA) ในงาน ISPS HANDA GWAA Annual Awards Dinner ครั้งที่ 45 ที่สนามออกัสตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำวันพุธที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นคืนก่อนหน้าที่การแข่งขันกอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกของฝั่งนักกอล์ฟชายจะเริ่มขึ้นในวันรุ่งขึ้น

 

โดยสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬากอล์ฟแห่งอเมริกา(GWAA) ประกาศมอบรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ให้กับ โปรเมไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมาด้วยการคว้าเเชมป์ระดับเมเจอร์ รายการ บริติช โอเพ่น เเละเเชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 3 รายการติด รวมทั้งหมดในปีที่ผ่านมา คว้าเเชมป์ไปทั้งสิ้น 5 รายการในปีเดียว ทำให้ได้รับคะเเนนโหวตถึง 85% ชนะ ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ และ บรูค เฮนเดอร์สัน ดาวรุ่งจากแคนาดา

 

โปรเม เผยหลังขึ้นรับรางวัล ในงาน ISPS HANDA GWAA Annual Awards Dinner ครั้งที่ 45 ว่า “รู้สึกดีใจมากที่ได้รับเกียรติรับรางวัลในครั้งนี้ เนื่องจากรางวัลนี้ไม่ได้มาจากการแข่งขันแต่ได้จากการโหวต ทำให้เมรู้ว่าตัวเองเป็นที่ยอมรับจากสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวและเฝ้าดูมาตลอดทั้งปี ทั้งๆ ที่เราเป็นนักกอล์ฟต่างชาติ รู้สึกภูมิใจและตื่นเต้นมากที่ได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งแรก ขอขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่ให้กับเม รางวัลนี้จะเป็นกำลังใจให้เมสู้ต่อไปในการแข่งขันรายการข้างหน้า และจะพยายามทำเต็มที่ ไม่ให้แฟนๆ ผิดหวัง ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้เมและนักกอล์ฟไทยทุกคนด้วยค่ะ”

 

ทั้งนี้ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬากอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา (GWAA) ประกาศให้ โปรเม เป็นผู้ได้รางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ส่วนนักกอล์ฟชายยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน และนักกอล์ฟอาวุโสแห่งปีได้แก่ เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ จากเยอรมนี

 

สำหรับนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬากอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา(GWAA) นับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา มีดังนี้ แครี เวบบ์ (สหรัฐฯ) ปี 2000, แอนนิกา ซอเรนสแตม (สวีเดน) ปี 2001-2005, ลอเรนา โอชัว (เม็กซิโก) ปี 2006-2008, ชิน จีไอ (เกาหลีใต้) ปี 2009, เจิง หยาหนี (ไต้หวัน) ปี 2010-2011, สเตซี ลูอิส (สหรัฐฯ) ปี 2012 และ 2014, ปาร์ค อินบี (เกาหลีใต้) ปี 2013, ลิเดีย โค (นิวซีแลนด์) ปี 2015 และ เอรียา จุฑานุกาล ปี 2016

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเสร็จสิ้นการรับรางวัลโปรเม พร้อมด้วยพี่สาว โปรโม-โมรียา ได้เดินทางไปยังสนามออกัสตา เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ เพื่อร่วมชมการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์แรกของปี ซึ่งเปิดฉากการแข่งขันรอบแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และยังเป็นประสบการณ์ใน เดอะ มาสเตอร์ส ครั้งแรกของทั้ง 2 สาวอีกด้วย

 

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@ Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้